Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh

04 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 12526)
Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh
Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh

Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện. Tuy nhiên, tới năm 2019, họ thông báo đã hủy các dự án xe mặc dù đã “phát triển một chiếc xe tuyệt vời”. Nguyên nhân được đưa ra là do không khả thi về mặt thương mại. Đến năm 2020, chính phủ Anh đòi lại số tiền đã cho Dyson mượn.

Dyson nổi tiếng trong lĩnh vực máy hút bụi, robot hút bụi, quạt không cánh,… và nhiều món đồ “đến từ tương lai” khác. Có lẽ đó cũng là một trong những lý do mà chính phủ Anh đã quyết định đầu tư cho họ.


Theo kế hoạch ban đầu giữa Dyson và chính phủ Anh, tới năm 2021, chiếc xe điện của hãng sẽ được bán ra và chính thức chạy trên đường. Trước đây, có lần Dyson cũng từng úp mở về nguyên mẫu xe điện: một chiếc crossover 7 chỗ với thiết kế tương lai, đặc biệt là bánh xe cỡ lớn để vừa tạo khoảng sáng cao, vừa tăng khả năng vận hành.

Dù kế hoạch xe điện không thành công nhưng dự án vẫn chưa thật sự dừng do họ vẫn tiếp tục phát triển công nghệ pin. Dù vậy, hãng vẫn sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền tài trợ.

52Vote
41Vote
30Vote
24Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.