Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh

04 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 13707)
Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh
Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh

Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện. Tuy nhiên, tới năm 2019, họ thông báo đã hủy các dự án xe mặc dù đã “phát triển một chiếc xe tuyệt vời”. Nguyên nhân được đưa ra là do không khả thi về mặt thương mại. Đến năm 2020, chính phủ Anh đòi lại số tiền đã cho Dyson mượn.

Dyson nổi tiếng trong lĩnh vực máy hút bụi, robot hút bụi, quạt không cánh,… và nhiều món đồ “đến từ tương lai” khác. Có lẽ đó cũng là một trong những lý do mà chính phủ Anh đã quyết định đầu tư cho họ.


Theo kế hoạch ban đầu giữa Dyson và chính phủ Anh, tới năm 2021, chiếc xe điện của hãng sẽ được bán ra và chính thức chạy trên đường. Trước đây, có lần Dyson cũng từng úp mở về nguyên mẫu xe điện: một chiếc crossover 7 chỗ với thiết kế tương lai, đặc biệt là bánh xe cỡ lớn để vừa tạo khoảng sáng cao, vừa tăng khả năng vận hành.

Dù kế hoạch xe điện không thành công nhưng dự án vẫn chưa thật sự dừng do họ vẫn tiếp tục phát triển công nghệ pin. Dù vậy, hãng vẫn sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền tài trợ.

52Vote
41Vote
30Vote
24Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.