Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh

04 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 12559)
Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh
Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh

Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện. Tuy nhiên, tới năm 2019, họ thông báo đã hủy các dự án xe mặc dù đã “phát triển một chiếc xe tuyệt vời”. Nguyên nhân được đưa ra là do không khả thi về mặt thương mại. Đến năm 2020, chính phủ Anh đòi lại số tiền đã cho Dyson mượn.

Dyson nổi tiếng trong lĩnh vực máy hút bụi, robot hút bụi, quạt không cánh,… và nhiều món đồ “đến từ tương lai” khác. Có lẽ đó cũng là một trong những lý do mà chính phủ Anh đã quyết định đầu tư cho họ.


Theo kế hoạch ban đầu giữa Dyson và chính phủ Anh, tới năm 2021, chiếc xe điện của hãng sẽ được bán ra và chính thức chạy trên đường. Trước đây, có lần Dyson cũng từng úp mở về nguyên mẫu xe điện: một chiếc crossover 7 chỗ với thiết kế tương lai, đặc biệt là bánh xe cỡ lớn để vừa tạo khoảng sáng cao, vừa tăng khả năng vận hành.

Dù kế hoạch xe điện không thành công nhưng dự án vẫn chưa thật sự dừng do họ vẫn tiếp tục phát triển công nghệ pin. Dù vậy, hãng vẫn sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền tài trợ.

52Vote
41Vote
30Vote
24Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.