Rolls-Royce Chuẩn Bị Xây Dựng 15 Lò Phản Ứng Hạt Nhân Ở Anh

04 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 14127)
Rolls-Royce Chuẩn Bị Xây Dựng 15 Lò Phản Ứng Hạt Nhân Ở Anh
Rolls-Royce Chuẩn Bị Xây Dựng 15 Lò Phản Ứng Hạt Nhân Ở Anh

Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo. Điện hạt nhân được cho là đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới. Theo Hiệp hội Hạt nhân Toàn cầu, hiện đã có tộng cộng 448 lò phản ứng dân sự đang hoạt động và 53 cái đang trong quá trình xây dựng. Đa phần số đó nằm ở Đông Âu và Châu Á, chỉ tính riêng Trung Quốc đã sở hữu lượng lò phản ứng nhiều bằng toàn bộ số của phương Tây cộng lại.

Một phần nguyên do bởi vì ở Châu Âu hoặc Bắc Mỹ, xây dựng các lò phản ứng hạt nhân vấp phải sự phải đối kịch liệt từ các nhà môi trường học, và cũng một phần do chi phí xây dựng và vận hành của mô hình quá cao. Vấn đề có thể được giải quyết nhờ cách tiếp cận khác, đó là tạo ra các lò phản ứng dạng module bên trong nhà máy lớn, trong khi việc xây dựng có thể được thực hiện bằng các xe chuyên dụng thông thường, sau đó lắp ghép lại và vận hành để tạo ra điện năng. Đây cũng là phương án mà Rolls-Royce chọn.

Dù vẫn có nhược điểm riêng, nhưng hãng tin rằng họ có tiền và sẽ dùng tiền đó đúng cách để tái khởi động lại ngành công nghiệp điện hạt nhân, ít nhất là bằng 15 lò phản ứng module chuẩn bị xây dựng trong thời gian tới. Dự kiến khi đi vào hoạt động, chúng sẽ mang lại 68 tỷ USD cho nền kinh tế Anh, giá trị xuất khẩu ước tính 327 tỷ USD, tạo ra 40,000 việc làm tính đến năm 2050. Mỗi nhà máy sẽ phục vụ trong 60 năm, tạo ra 440 MW điện, sản lượng đủ để cung cấp cho 1 thành phố gần 500,000 dân.

53Vote
46Vote
38Vote
26Vote
14Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.