Làm Thế Nào Điện Thoại Có Thể Hoạt Động Ở Độ Sâu 100 Feet Dưới Lòng Đất

24 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 20043)
Làm Thế Nào Điện Thoại Có Thể Hoạt Động Ở Độ Sâu 100 Feet Dưới Lòng Đất
Việc điện thoại bị mất tín hiệu hay tín hiệu chập chờn sẽ gây ra phiền toái cho người dùng - thậm chí khi xảy ra ở những nơi thách thức kỹ thuật như đường hầm Lincoln, nối liền từ New Jersey tới Manhattan (kéo dài 1.5 dặm, bao bọc xung quanh bởi 21 tấn vòng sắt và nằm dưới độ sâu gần 100 feet dưới sông Hudson). Việc viết một dòng tweet, đăng 1 dòng trạng thái facebook, hay nhắn tin cho người khác ở thời điểm đó là hoàn toàn không thể, nhưng nhà mạng AT&T đã công bố một giải pháp làm cho mọi thứ trở nên có thể.

Tháng 11/2014, nhà mạng AT&T và Cơ quan Cảng vụ New York và New Jersey đã đưa ra phương án giúp người dùng có thể sử dụng các thiết bị trực tuyến dễ dàng khi đang ở dưới đường hầm nhờ nào một sơ đồ công nghệ tiên tiến được đưa ra vào năm 1994.

blank
Vào thời điểm năm 1994, Cơ quan Cảng vụ New York và New Jersey muốn giúp việc mở rộng dịch vụ di động AT&T xây dựng dọc theo các tuyến đường cao tốc quốc gia. Thông qua một thời gian dài đóng của đường hầm vào buổi tối, hai bên đã làm việc để cài đặt dịch vụ gọi là “leaky coax” (cáp đồng trục rò rỉ), được sử dụng vào thời điểm đó trên khắp Hoa Kỳ bởi cảnh sát và sở cứu hỏa nhằm chuyển tiếp thông tin liên lạc ở những nơi mà các tín hiệu ăng-ten tăng cường gặp khó khăn về độ chính xác. Sơ đồ công nghệ bao gồm các dây cáp dài 8000 feet chạy trong mỗi ba đường hầm. Ý tưởng được xây dựng dựa trên các loại dây cáp có lỗ hổng trong mà theo nghĩa đen là làm “rò rỉ” tín hiệu di động vào đường hầm.

blank
Giám đốc Đài công nghệ Carl Busseno cho biết việc sử dụng hệ thống năng lượng thấp nên lỗ trong các dây cáp là một thách thức thực sự, và điều cần phải làm là phải thực sự phá vỡ hệ thống thành 4 phần trong đường hầm.


Để làm được điều này, AT&T cài đặt các trạm cơ sở ở các tòa nhà thông gió tại cả New York và New Jersey, được xây dựng trên đường hầm như các ống xả trong khi bơm không khí sạch vào trong. Các trạm kết hợp với ăng ten bên ngoài cả hai đầu để chia 8,000 feet thành các phần 2,000 feet giúp quản lý việc mất tín hiệu dễ dàng hơn.

Việc không sử dụng ăng ten thường xuyên trong suốt đường hầm là do vấn đề không gian. Nếu lắp ăng ten dọc theo các bức tường của mỗi ba đường hầm, có khả năng các ăng ten sẽ bị tháo rời bởi các máy móc mà Cơ quan Cảng vụ sử dụng để làm sạch các bức tường của đường hầm. Hơn nữa, việc lắp ráp sẽ gây khó khăn trong quá trình bảo trì hệ thống về lâu dài.

blank
Việc sử dụng “leaky coax” cho phép sử dụng bất kỳ công nghệ di động nào và việc nâng cấp hệ thống mạng sẽ được thực hiện trong trạm cơ sở. Hiện tại hệ thống đã có thể hỗ trợ 3G, 4G và sẽ sớm có thể hỗ trợ các tín hiệu LTE.

Công nghệ mới đã âm thầm mang lại lợi ích cho khách du lịch và cư dân hai quốc gia trong hai thập kỷ qua, nó cũng có những tác động trong tương lai gần – có khả năng sắp tới hệ thống mới sẽ trở thành một trong những cách mà dịch vụ di động hoạt động trên hệ thống tàu điện ngầm New York. Kế hoạch sử dụng ăng ten dọc theo các phần thẳng hơn của tàu điện ngầm, về cơ bản là thổi các tín hiệu từ nền tảng này san nền tảng khác cho đến khi chúng trùng nhau, đủ để bao phủ toàn bộ đường hầm. Tuy nhiên, giải pháp này quá đơn hướng để có thể bao phủ các đường cong, nơi các trục rò rỉ đi vào.
54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.