Làm Thế Nào Điện Thoại Có Thể Hoạt Động Ở Độ Sâu 100 Feet Dưới Lòng Đất

24 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 20252)
Làm Thế Nào Điện Thoại Có Thể Hoạt Động Ở Độ Sâu 100 Feet Dưới Lòng Đất
Việc điện thoại bị mất tín hiệu hay tín hiệu chập chờn sẽ gây ra phiền toái cho người dùng - thậm chí khi xảy ra ở những nơi thách thức kỹ thuật như đường hầm Lincoln, nối liền từ New Jersey tới Manhattan (kéo dài 1.5 dặm, bao bọc xung quanh bởi 21 tấn vòng sắt và nằm dưới độ sâu gần 100 feet dưới sông Hudson). Việc viết một dòng tweet, đăng 1 dòng trạng thái facebook, hay nhắn tin cho người khác ở thời điểm đó là hoàn toàn không thể, nhưng nhà mạng AT&T đã công bố một giải pháp làm cho mọi thứ trở nên có thể.

Tháng 11/2014, nhà mạng AT&T và Cơ quan Cảng vụ New York và New Jersey đã đưa ra phương án giúp người dùng có thể sử dụng các thiết bị trực tuyến dễ dàng khi đang ở dưới đường hầm nhờ nào một sơ đồ công nghệ tiên tiến được đưa ra vào năm 1994.

blank
Vào thời điểm năm 1994, Cơ quan Cảng vụ New York và New Jersey muốn giúp việc mở rộng dịch vụ di động AT&T xây dựng dọc theo các tuyến đường cao tốc quốc gia. Thông qua một thời gian dài đóng của đường hầm vào buổi tối, hai bên đã làm việc để cài đặt dịch vụ gọi là “leaky coax” (cáp đồng trục rò rỉ), được sử dụng vào thời điểm đó trên khắp Hoa Kỳ bởi cảnh sát và sở cứu hỏa nhằm chuyển tiếp thông tin liên lạc ở những nơi mà các tín hiệu ăng-ten tăng cường gặp khó khăn về độ chính xác. Sơ đồ công nghệ bao gồm các dây cáp dài 8000 feet chạy trong mỗi ba đường hầm. Ý tưởng được xây dựng dựa trên các loại dây cáp có lỗ hổng trong mà theo nghĩa đen là làm “rò rỉ” tín hiệu di động vào đường hầm.

blank
Giám đốc Đài công nghệ Carl Busseno cho biết việc sử dụng hệ thống năng lượng thấp nên lỗ trong các dây cáp là một thách thức thực sự, và điều cần phải làm là phải thực sự phá vỡ hệ thống thành 4 phần trong đường hầm.


Để làm được điều này, AT&T cài đặt các trạm cơ sở ở các tòa nhà thông gió tại cả New York và New Jersey, được xây dựng trên đường hầm như các ống xả trong khi bơm không khí sạch vào trong. Các trạm kết hợp với ăng ten bên ngoài cả hai đầu để chia 8,000 feet thành các phần 2,000 feet giúp quản lý việc mất tín hiệu dễ dàng hơn.

Việc không sử dụng ăng ten thường xuyên trong suốt đường hầm là do vấn đề không gian. Nếu lắp ăng ten dọc theo các bức tường của mỗi ba đường hầm, có khả năng các ăng ten sẽ bị tháo rời bởi các máy móc mà Cơ quan Cảng vụ sử dụng để làm sạch các bức tường của đường hầm. Hơn nữa, việc lắp ráp sẽ gây khó khăn trong quá trình bảo trì hệ thống về lâu dài.

blank
Việc sử dụng “leaky coax” cho phép sử dụng bất kỳ công nghệ di động nào và việc nâng cấp hệ thống mạng sẽ được thực hiện trong trạm cơ sở. Hiện tại hệ thống đã có thể hỗ trợ 3G, 4G và sẽ sớm có thể hỗ trợ các tín hiệu LTE.

Công nghệ mới đã âm thầm mang lại lợi ích cho khách du lịch và cư dân hai quốc gia trong hai thập kỷ qua, nó cũng có những tác động trong tương lai gần – có khả năng sắp tới hệ thống mới sẽ trở thành một trong những cách mà dịch vụ di động hoạt động trên hệ thống tàu điện ngầm New York. Kế hoạch sử dụng ăng ten dọc theo các phần thẳng hơn của tàu điện ngầm, về cơ bản là thổi các tín hiệu từ nền tảng này san nền tảng khác cho đến khi chúng trùng nhau, đủ để bao phủ toàn bộ đường hầm. Tuy nhiên, giải pháp này quá đơn hướng để có thể bao phủ các đường cong, nơi các trục rò rỉ đi vào.
54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2019
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.