Làm Thế Nào Điện Thoại Có Thể Hoạt Động Ở Độ Sâu 100 Feet Dưới Lòng Đất

24 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 20543)
Làm Thế Nào Điện Thoại Có Thể Hoạt Động Ở Độ Sâu 100 Feet Dưới Lòng Đất
Việc điện thoại bị mất tín hiệu hay tín hiệu chập chờn sẽ gây ra phiền toái cho người dùng - thậm chí khi xảy ra ở những nơi thách thức kỹ thuật như đường hầm Lincoln, nối liền từ New Jersey tới Manhattan (kéo dài 1.5 dặm, bao bọc xung quanh bởi 21 tấn vòng sắt và nằm dưới độ sâu gần 100 feet dưới sông Hudson). Việc viết một dòng tweet, đăng 1 dòng trạng thái facebook, hay nhắn tin cho người khác ở thời điểm đó là hoàn toàn không thể, nhưng nhà mạng AT&T đã công bố một giải pháp làm cho mọi thứ trở nên có thể.

Tháng 11/2014, nhà mạng AT&T và Cơ quan Cảng vụ New York và New Jersey đã đưa ra phương án giúp người dùng có thể sử dụng các thiết bị trực tuyến dễ dàng khi đang ở dưới đường hầm nhờ nào một sơ đồ công nghệ tiên tiến được đưa ra vào năm 1994.

blank
Vào thời điểm năm 1994, Cơ quan Cảng vụ New York và New Jersey muốn giúp việc mở rộng dịch vụ di động AT&T xây dựng dọc theo các tuyến đường cao tốc quốc gia. Thông qua một thời gian dài đóng của đường hầm vào buổi tối, hai bên đã làm việc để cài đặt dịch vụ gọi là “leaky coax” (cáp đồng trục rò rỉ), được sử dụng vào thời điểm đó trên khắp Hoa Kỳ bởi cảnh sát và sở cứu hỏa nhằm chuyển tiếp thông tin liên lạc ở những nơi mà các tín hiệu ăng-ten tăng cường gặp khó khăn về độ chính xác. Sơ đồ công nghệ bao gồm các dây cáp dài 8000 feet chạy trong mỗi ba đường hầm. Ý tưởng được xây dựng dựa trên các loại dây cáp có lỗ hổng trong mà theo nghĩa đen là làm “rò rỉ” tín hiệu di động vào đường hầm.

blank
Giám đốc Đài công nghệ Carl Busseno cho biết việc sử dụng hệ thống năng lượng thấp nên lỗ trong các dây cáp là một thách thức thực sự, và điều cần phải làm là phải thực sự phá vỡ hệ thống thành 4 phần trong đường hầm.


Để làm được điều này, AT&T cài đặt các trạm cơ sở ở các tòa nhà thông gió tại cả New York và New Jersey, được xây dựng trên đường hầm như các ống xả trong khi bơm không khí sạch vào trong. Các trạm kết hợp với ăng ten bên ngoài cả hai đầu để chia 8,000 feet thành các phần 2,000 feet giúp quản lý việc mất tín hiệu dễ dàng hơn.

Việc không sử dụng ăng ten thường xuyên trong suốt đường hầm là do vấn đề không gian. Nếu lắp ăng ten dọc theo các bức tường của mỗi ba đường hầm, có khả năng các ăng ten sẽ bị tháo rời bởi các máy móc mà Cơ quan Cảng vụ sử dụng để làm sạch các bức tường của đường hầm. Hơn nữa, việc lắp ráp sẽ gây khó khăn trong quá trình bảo trì hệ thống về lâu dài.

blank
Việc sử dụng “leaky coax” cho phép sử dụng bất kỳ công nghệ di động nào và việc nâng cấp hệ thống mạng sẽ được thực hiện trong trạm cơ sở. Hiện tại hệ thống đã có thể hỗ trợ 3G, 4G và sẽ sớm có thể hỗ trợ các tín hiệu LTE.

Công nghệ mới đã âm thầm mang lại lợi ích cho khách du lịch và cư dân hai quốc gia trong hai thập kỷ qua, nó cũng có những tác động trong tương lai gần – có khả năng sắp tới hệ thống mới sẽ trở thành một trong những cách mà dịch vụ di động hoạt động trên hệ thống tàu điện ngầm New York. Kế hoạch sử dụng ăng ten dọc theo các phần thẳng hơn của tàu điện ngầm, về cơ bản là thổi các tín hiệu từ nền tảng này san nền tảng khác cho đến khi chúng trùng nhau, đủ để bao phủ toàn bộ đường hầm. Tuy nhiên, giải pháp này quá đơn hướng để có thể bao phủ các đường cong, nơi các trục rò rỉ đi vào.
54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.