Australia Cách Ly Người Sơ Tán Từ Vũ Hán Trên Đảo

04 Tháng Hai 20208:15 CH(Xem: 15216)
Australia Cách Ly Người Sơ Tán Từ Vũ Hán Trên Đảo
Australia Cách Ly Người Sơ Tán Từ Vũ Hán Trên Đảo

Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.

Trang ABC đưa tin chuyến bay của hãng hàng không Qantas Airways chở theo 243 người, 14 phi hành đoàn, 4 phi công cùng các quan chức của Bộ Y tế Australia, đã hạ cánh tại một căn cứ không quân cách thành phố Perth khoảng 1,200 km về phía bắc. Những công dân được sơ tán từ Vũ Hán đã được chuyển lên hai máy bay nhỏ hơn để tiếp tục di chuyển đến đảo Christmas.

Chiếc máy bay đầu tiên đã hạ cánh xuống đảo Christmas tối qua. Hiện các quan chức chưa xác nhận thời gian hạ cánh của chiếc máy bay còn lại. Chính phủ Australia cho biết họ có kế hoạch cách ly các công dân sơ tán từ Vũ Hán trên đảo Christmas trong hai tuần, thời gian ủ bệnh tối đa của chủng virus corona mới (nCoV).

Air New Zealand Ltd cùng ngày cũng cho máy bay sơ tán công dân từ Vũ Hán, trong đó có 70 người New Zealand và một số công dân Australia. Chuyến bay dự kiến đến Auckland và công dân Australia trên chuyến bay sẽ được tiếp tục chuyển tới đảo Christmas, theo Bộ trưởng Y tế New Zealand David Clark.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Số người chết do dịch hiện đã tăng lên 426, trong đó chỉ có một trường hợp ngoài Trung Quốc. Australia hiện ghi nhận 12 ca dương tính với virus corona.

Chính phủ Australia đã cấm nhập cảnh các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc và đưa ra cảnh báo du lịch Trung Quốc lên mức cao nhất, khuyến cáo người dân không nên tới Trung Quốc trong bối cảnh bùng phát dịch.

512Vote
41Vote
39Vote
25Vote
19Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2019
Đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?
26 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.
25 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
25 Tháng Tám 2019
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.