Australia Cách Ly Người Sơ Tán Từ Vũ Hán Trên Đảo

04 Tháng Hai 20208:15 CH(Xem: 14719)
Australia Cách Ly Người Sơ Tán Từ Vũ Hán Trên Đảo
Australia Cách Ly Người Sơ Tán Từ Vũ Hán Trên Đảo

Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.

Trang ABC đưa tin chuyến bay của hãng hàng không Qantas Airways chở theo 243 người, 14 phi hành đoàn, 4 phi công cùng các quan chức của Bộ Y tế Australia, đã hạ cánh tại một căn cứ không quân cách thành phố Perth khoảng 1,200 km về phía bắc. Những công dân được sơ tán từ Vũ Hán đã được chuyển lên hai máy bay nhỏ hơn để tiếp tục di chuyển đến đảo Christmas.

Chiếc máy bay đầu tiên đã hạ cánh xuống đảo Christmas tối qua. Hiện các quan chức chưa xác nhận thời gian hạ cánh của chiếc máy bay còn lại. Chính phủ Australia cho biết họ có kế hoạch cách ly các công dân sơ tán từ Vũ Hán trên đảo Christmas trong hai tuần, thời gian ủ bệnh tối đa của chủng virus corona mới (nCoV).

Air New Zealand Ltd cùng ngày cũng cho máy bay sơ tán công dân từ Vũ Hán, trong đó có 70 người New Zealand và một số công dân Australia. Chuyến bay dự kiến đến Auckland và công dân Australia trên chuyến bay sẽ được tiếp tục chuyển tới đảo Christmas, theo Bộ trưởng Y tế New Zealand David Clark.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Số người chết do dịch hiện đã tăng lên 426, trong đó chỉ có một trường hợp ngoài Trung Quốc. Australia hiện ghi nhận 12 ca dương tính với virus corona.

Chính phủ Australia đã cấm nhập cảnh các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc và đưa ra cảnh báo du lịch Trung Quốc lên mức cao nhất, khuyến cáo người dân không nên tới Trung Quốc trong bối cảnh bùng phát dịch.

512Vote
41Vote
39Vote
25Vote
19Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.