Nhật Bản Cách Ly 3,500 Người Trên Du Thuyền

05 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 14736)
Nhật Bản Cách Ly 3,500 Người Trên Du Thuyền
Nhật Bản Cách Ly 3,500 Người Trên Du Thuyền

Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.

Khoảng đầu tháng 02/2020, Bộ trưởng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết giới chức sẽ cách ly tàu Diamond Princess, đã đến Vịnh Yokohama sớm hơn dự kiến một ngày.

Video trên truyền hình cho thấy một số quan chức phụ trách việc cách ly lên du thuyền Diamond Princess tại cảng Yokohama tối qua để kiểm tra sức khỏe toàn bộ 2,500 hành khách và 1,000 thuyền viên.  Động thái diễn ra sau khi một hành khách 80 tuổi khởi hành từ Hong Kong hôm 25/01/2020 được phát hiện dương tính với nCoV.

Một người phụ nữ khoảng 20-30 tuổi cùng với mẹ của cô trên tàu trả lời đài TBS rằng mọi hành khách đều được yêu cầu ở trong phòng để chờ kiểm tra virus. Cô cho biết đã đợi trong phòng cho đến rạng sáng vẫn chưa biết khi nào sẽ được kiểm tra y tế. Sau khi tàu Diamond Princess cập bến Yokohama, các hành khách được thông báo việc rời đi khỏi khu vực có thể lùi lại 24 giờ, một hành khách nói với hãng thông tấn Kyodo.


Đây không phải lần đầu tiên tàu Diamond Princess bị cách ly. Con tàu bị cách ly hôm 01/02/2020 khi dừng tại một cảng ở Okinawa, Nhật Bản. Tuy nhiên, do có thêm một người phát hiện dương tính với nCoV, Bộ Y tế đã quyết định tiếp tục cách ly tàu khi đến Yokohama.

Từ 01/02/2020, Nhật Bản cấm người nước ngoài từng đến Hồ Bắc trong những tuần gần đây, cũng như dừng cấp thị thực cho người Trung Quốc ở Hồ Bắc. Những người đến Nhật Bản có dấu hiệu nhiễm nCoV có thể cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh. 8 người nước ngoài đã bị từ chối nhập cảnh.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, đã có 20 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó có 4 người không cho thấy triệu chứng gì. Trước đó, Nhật Bản đã sơ tán hơn 500 công dân nước này ở Vũ Hán, tâm điểm đại dịch, về nước.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ đầu tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Bệnh dịch đã khiến 426 người chết và 20,622 người nhiễm, chủ yếu ở Trung Quốc.

57Vote
43Vote
38Vote
28Vote
111Vote
2.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Putin đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp Nga, để tăng quyền lực Quốc hội và thắt chặt yêu cầu đối với ứng viên tổng thống.