Nhật Bản Cách Ly 3,500 Người Trên Du Thuyền

05 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 14983)
Nhật Bản Cách Ly 3,500 Người Trên Du Thuyền
Nhật Bản Cách Ly 3,500 Người Trên Du Thuyền

Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.

Khoảng đầu tháng 02/2020, Bộ trưởng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết giới chức sẽ cách ly tàu Diamond Princess, đã đến Vịnh Yokohama sớm hơn dự kiến một ngày.

Video trên truyền hình cho thấy một số quan chức phụ trách việc cách ly lên du thuyền Diamond Princess tại cảng Yokohama tối qua để kiểm tra sức khỏe toàn bộ 2,500 hành khách và 1,000 thuyền viên.  Động thái diễn ra sau khi một hành khách 80 tuổi khởi hành từ Hong Kong hôm 25/01/2020 được phát hiện dương tính với nCoV.

Một người phụ nữ khoảng 20-30 tuổi cùng với mẹ của cô trên tàu trả lời đài TBS rằng mọi hành khách đều được yêu cầu ở trong phòng để chờ kiểm tra virus. Cô cho biết đã đợi trong phòng cho đến rạng sáng vẫn chưa biết khi nào sẽ được kiểm tra y tế. Sau khi tàu Diamond Princess cập bến Yokohama, các hành khách được thông báo việc rời đi khỏi khu vực có thể lùi lại 24 giờ, một hành khách nói với hãng thông tấn Kyodo.


Đây không phải lần đầu tiên tàu Diamond Princess bị cách ly. Con tàu bị cách ly hôm 01/02/2020 khi dừng tại một cảng ở Okinawa, Nhật Bản. Tuy nhiên, do có thêm một người phát hiện dương tính với nCoV, Bộ Y tế đã quyết định tiếp tục cách ly tàu khi đến Yokohama.

Từ 01/02/2020, Nhật Bản cấm người nước ngoài từng đến Hồ Bắc trong những tuần gần đây, cũng như dừng cấp thị thực cho người Trung Quốc ở Hồ Bắc. Những người đến Nhật Bản có dấu hiệu nhiễm nCoV có thể cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh. 8 người nước ngoài đã bị từ chối nhập cảnh.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, đã có 20 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó có 4 người không cho thấy triệu chứng gì. Trước đó, Nhật Bản đã sơ tán hơn 500 công dân nước này ở Vũ Hán, tâm điểm đại dịch, về nước.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ đầu tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Bệnh dịch đã khiến 426 người chết và 20,622 người nhiễm, chủ yếu ở Trung Quốc.

57Vote
43Vote
38Vote
28Vote
111Vote
2.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.
26 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Microsoft công bố báo cáo tài chính Q3/2019, kết thúc vào ngày 30/09/2019 (tức Q1 năm tài chính 2020).