Nhật Bản Cách Ly 3,500 Người Trên Du Thuyền

05 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 15272)
Nhật Bản Cách Ly 3,500 Người Trên Du Thuyền
Nhật Bản Cách Ly 3,500 Người Trên Du Thuyền

Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.

Khoảng đầu tháng 02/2020, Bộ trưởng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết giới chức sẽ cách ly tàu Diamond Princess, đã đến Vịnh Yokohama sớm hơn dự kiến một ngày.

Video trên truyền hình cho thấy một số quan chức phụ trách việc cách ly lên du thuyền Diamond Princess tại cảng Yokohama tối qua để kiểm tra sức khỏe toàn bộ 2,500 hành khách và 1,000 thuyền viên.  Động thái diễn ra sau khi một hành khách 80 tuổi khởi hành từ Hong Kong hôm 25/01/2020 được phát hiện dương tính với nCoV.

Một người phụ nữ khoảng 20-30 tuổi cùng với mẹ của cô trên tàu trả lời đài TBS rằng mọi hành khách đều được yêu cầu ở trong phòng để chờ kiểm tra virus. Cô cho biết đã đợi trong phòng cho đến rạng sáng vẫn chưa biết khi nào sẽ được kiểm tra y tế. Sau khi tàu Diamond Princess cập bến Yokohama, các hành khách được thông báo việc rời đi khỏi khu vực có thể lùi lại 24 giờ, một hành khách nói với hãng thông tấn Kyodo.


Đây không phải lần đầu tiên tàu Diamond Princess bị cách ly. Con tàu bị cách ly hôm 01/02/2020 khi dừng tại một cảng ở Okinawa, Nhật Bản. Tuy nhiên, do có thêm một người phát hiện dương tính với nCoV, Bộ Y tế đã quyết định tiếp tục cách ly tàu khi đến Yokohama.

Từ 01/02/2020, Nhật Bản cấm người nước ngoài từng đến Hồ Bắc trong những tuần gần đây, cũng như dừng cấp thị thực cho người Trung Quốc ở Hồ Bắc. Những người đến Nhật Bản có dấu hiệu nhiễm nCoV có thể cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh. 8 người nước ngoài đã bị từ chối nhập cảnh.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, đã có 20 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó có 4 người không cho thấy triệu chứng gì. Trước đó, Nhật Bản đã sơ tán hơn 500 công dân nước này ở Vũ Hán, tâm điểm đại dịch, về nước.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ đầu tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Bệnh dịch đã khiến 426 người chết và 20,622 người nhiễm, chủ yếu ở Trung Quốc.

57Vote
43Vote
38Vote
28Vote
111Vote
2.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).