Nhật Bản Cách Ly 3,500 Người Trên Du Thuyền

05 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 15679)
Nhật Bản Cách Ly 3,500 Người Trên Du Thuyền
Nhật Bản Cách Ly 3,500 Người Trên Du Thuyền

Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.

Khoảng đầu tháng 02/2020, Bộ trưởng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết giới chức sẽ cách ly tàu Diamond Princess, đã đến Vịnh Yokohama sớm hơn dự kiến một ngày.

Video trên truyền hình cho thấy một số quan chức phụ trách việc cách ly lên du thuyền Diamond Princess tại cảng Yokohama tối qua để kiểm tra sức khỏe toàn bộ 2,500 hành khách và 1,000 thuyền viên.  Động thái diễn ra sau khi một hành khách 80 tuổi khởi hành từ Hong Kong hôm 25/01/2020 được phát hiện dương tính với nCoV.

Một người phụ nữ khoảng 20-30 tuổi cùng với mẹ của cô trên tàu trả lời đài TBS rằng mọi hành khách đều được yêu cầu ở trong phòng để chờ kiểm tra virus. Cô cho biết đã đợi trong phòng cho đến rạng sáng vẫn chưa biết khi nào sẽ được kiểm tra y tế. Sau khi tàu Diamond Princess cập bến Yokohama, các hành khách được thông báo việc rời đi khỏi khu vực có thể lùi lại 24 giờ, một hành khách nói với hãng thông tấn Kyodo.


Đây không phải lần đầu tiên tàu Diamond Princess bị cách ly. Con tàu bị cách ly hôm 01/02/2020 khi dừng tại một cảng ở Okinawa, Nhật Bản. Tuy nhiên, do có thêm một người phát hiện dương tính với nCoV, Bộ Y tế đã quyết định tiếp tục cách ly tàu khi đến Yokohama.

Từ 01/02/2020, Nhật Bản cấm người nước ngoài từng đến Hồ Bắc trong những tuần gần đây, cũng như dừng cấp thị thực cho người Trung Quốc ở Hồ Bắc. Những người đến Nhật Bản có dấu hiệu nhiễm nCoV có thể cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh. 8 người nước ngoài đã bị từ chối nhập cảnh.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, đã có 20 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó có 4 người không cho thấy triệu chứng gì. Trước đó, Nhật Bản đã sơ tán hơn 500 công dân nước này ở Vũ Hán, tâm điểm đại dịch, về nước.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ đầu tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Bệnh dịch đã khiến 426 người chết và 20,622 người nhiễm, chủ yếu ở Trung Quốc.

57Vote
43Vote
38Vote
28Vote
111Vote
2.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2018
Chúng ta thường nghĩ giấc ngủ ban đêm là một liều thuốc bổ cho mọi quá trình hồi phục của cơ thể. Khi nằm xuống và nhắm mắt, thân nhiệt bắt đầu hạ xuống, não bộ được thư giãn và cơ thể sẽ sửa chữa những hỏng hóc tích lũy trong suốt một ngày dài năng động. Tuy nhiên, thực tế có vẻ không hoàn toàn là như vậy.
28 Tháng Mười Một 2018
Từ năm 2019, YouTube sẽ miễn phí các nội dung gốc của hãng cho người dùng. Thay vì kiếm tiền dựa vào thuê bao hàng tháng, các nội dung gốc của YouTube sẽ được tung ra cho toàn bộ người dùng toàn cầu nhưng có gắn quảng cáo như những video khác.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 10% trên iPhone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông tin đã khiến thị trường có phản ứng mạnh, giá cổ phiếu của Apple giảm ngay 1.5%.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một chiếc smartphone Samsung có tên mã "Beyond 2" và số hiệu SM-G975F đã xuất hiện trên dữ liệu của AnTuTu, nhiều khả năng đây chính là Galaxy S10+.
27 Tháng Mười Một 2018
Chào mừng đến với Sao Hỏa, NASA Insight! Tàu vũ trụ robot InSight của NASA đã thực hiện cú hạ cánh ngoạn mục trên Sao Hỏa sau một chuyến rong ruổi dài 6 tháng trong Hệ Mặt trời. Cần phải thắng từ tốc độ 20,000 km / giờ về 0 trong khoảng 7 phút, Insight giảm tốc độ tới 8g và nóng lên tới 1,500 độ C khi triển khai lá chắn nhiệt, dù, và cuối cùng, tên lửa.