ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter Thực Hiện Sứ Mệnh Nghiên Cứu Mặt Trời

05 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 13699)
ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter Thực Hiện Sứ Mệnh Nghiên Cứu Mặt Trời
ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter

NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter. Vệ tinh đã tốn tới khoảng 10 năm để chế tạo và sẽ được phóng lên cùng với tàu Atlas V tại Cape Canavera, Florida. Dự án lần đầu tiên được ESA cấp chi phí để hoạt động từ 20 năm trước với số tiền 1.5 tỷ USD.

Ý tưởng được hình thành vào năm 1999, một khoảng thời gian chờ quá lâu và sau đó một năm đã được ESA cấp phép bắt đầu dự án. Thời điểm đó, các chuyên gia cho thời điểm hoàn thành sẽ nằm đầu đó vào giữa năm 2008 và 2013. Sau một thập kỉ nghiên cứu, NASA và ESA đã hợp tác với nhau và chọn những bản mẫu của Solar Orbiter được đưa ra vào năm 2011 để phát triển một cách toàn diện, với thời điểm ra mắt dự đoán vào khoảng 2017, nhưng sau đó mọi thứ lại bị delay vì các công nghệ và kĩ thuật lúc bấy giờ là chưa đủ, buộc vào dời vào nhiều năm sau đó.

ESA là đơn vị chịu trách nhiệm chính cho nhiệm vụ, trong khi đó NASA sẽ chịu chi phí cho việc phóng tàu. Với Solar Orbiter, con người sẽ có tới 2 vệ tinh dùng để nghiên cứu Mặt Trời, cùn với Parker Solar Probe được phóng lên trước đó vào năm 2018.

54Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.