ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter Thực Hiện Sứ Mệnh Nghiên Cứu Mặt Trời

05 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 13742)
ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter Thực Hiện Sứ Mệnh Nghiên Cứu Mặt Trời
ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter

NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter. Vệ tinh đã tốn tới khoảng 10 năm để chế tạo và sẽ được phóng lên cùng với tàu Atlas V tại Cape Canavera, Florida. Dự án lần đầu tiên được ESA cấp chi phí để hoạt động từ 20 năm trước với số tiền 1.5 tỷ USD.

Ý tưởng được hình thành vào năm 1999, một khoảng thời gian chờ quá lâu và sau đó một năm đã được ESA cấp phép bắt đầu dự án. Thời điểm đó, các chuyên gia cho thời điểm hoàn thành sẽ nằm đầu đó vào giữa năm 2008 và 2013. Sau một thập kỉ nghiên cứu, NASA và ESA đã hợp tác với nhau và chọn những bản mẫu của Solar Orbiter được đưa ra vào năm 2011 để phát triển một cách toàn diện, với thời điểm ra mắt dự đoán vào khoảng 2017, nhưng sau đó mọi thứ lại bị delay vì các công nghệ và kĩ thuật lúc bấy giờ là chưa đủ, buộc vào dời vào nhiều năm sau đó.

ESA là đơn vị chịu trách nhiệm chính cho nhiệm vụ, trong khi đó NASA sẽ chịu chi phí cho việc phóng tàu. Với Solar Orbiter, con người sẽ có tới 2 vệ tinh dùng để nghiên cứu Mặt Trời, cùn với Parker Solar Probe được phóng lên trước đó vào năm 2018.

54Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.