ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter Thực Hiện Sứ Mệnh Nghiên Cứu Mặt Trời

05 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 13928)
ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter Thực Hiện Sứ Mệnh Nghiên Cứu Mặt Trời
ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter

NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter. Vệ tinh đã tốn tới khoảng 10 năm để chế tạo và sẽ được phóng lên cùng với tàu Atlas V tại Cape Canavera, Florida. Dự án lần đầu tiên được ESA cấp chi phí để hoạt động từ 20 năm trước với số tiền 1.5 tỷ USD.

Ý tưởng được hình thành vào năm 1999, một khoảng thời gian chờ quá lâu và sau đó một năm đã được ESA cấp phép bắt đầu dự án. Thời điểm đó, các chuyên gia cho thời điểm hoàn thành sẽ nằm đầu đó vào giữa năm 2008 và 2013. Sau một thập kỉ nghiên cứu, NASA và ESA đã hợp tác với nhau và chọn những bản mẫu của Solar Orbiter được đưa ra vào năm 2011 để phát triển một cách toàn diện, với thời điểm ra mắt dự đoán vào khoảng 2017, nhưng sau đó mọi thứ lại bị delay vì các công nghệ và kĩ thuật lúc bấy giờ là chưa đủ, buộc vào dời vào nhiều năm sau đó.

ESA là đơn vị chịu trách nhiệm chính cho nhiệm vụ, trong khi đó NASA sẽ chịu chi phí cho việc phóng tàu. Với Solar Orbiter, con người sẽ có tới 2 vệ tinh dùng để nghiên cứu Mặt Trời, cùn với Parker Solar Probe được phóng lên trước đó vào năm 2018.

54Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.