ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter Thực Hiện Sứ Mệnh Nghiên Cứu Mặt Trời

05 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 14162)
ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter Thực Hiện Sứ Mệnh Nghiên Cứu Mặt Trời
ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter

NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter. Vệ tinh đã tốn tới khoảng 10 năm để chế tạo và sẽ được phóng lên cùng với tàu Atlas V tại Cape Canavera, Florida. Dự án lần đầu tiên được ESA cấp chi phí để hoạt động từ 20 năm trước với số tiền 1.5 tỷ USD.

Ý tưởng được hình thành vào năm 1999, một khoảng thời gian chờ quá lâu và sau đó một năm đã được ESA cấp phép bắt đầu dự án. Thời điểm đó, các chuyên gia cho thời điểm hoàn thành sẽ nằm đầu đó vào giữa năm 2008 và 2013. Sau một thập kỉ nghiên cứu, NASA và ESA đã hợp tác với nhau và chọn những bản mẫu của Solar Orbiter được đưa ra vào năm 2011 để phát triển một cách toàn diện, với thời điểm ra mắt dự đoán vào khoảng 2017, nhưng sau đó mọi thứ lại bị delay vì các công nghệ và kĩ thuật lúc bấy giờ là chưa đủ, buộc vào dời vào nhiều năm sau đó.

ESA là đơn vị chịu trách nhiệm chính cho nhiệm vụ, trong khi đó NASA sẽ chịu chi phí cho việc phóng tàu. Với Solar Orbiter, con người sẽ có tới 2 vệ tinh dùng để nghiên cứu Mặt Trời, cùn với Parker Solar Probe được phóng lên trước đó vào năm 2018.

54Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.