ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter Thực Hiện Sứ Mệnh Nghiên Cứu Mặt Trời

05 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 13328)
ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter Thực Hiện Sứ Mệnh Nghiên Cứu Mặt Trời
ESA Và NASA Sẽ Phóng Vệ Tinh Solar Orbiter

NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter. Vệ tinh đã tốn tới khoảng 10 năm để chế tạo và sẽ được phóng lên cùng với tàu Atlas V tại Cape Canavera, Florida. Dự án lần đầu tiên được ESA cấp chi phí để hoạt động từ 20 năm trước với số tiền 1.5 tỷ USD.

Ý tưởng được hình thành vào năm 1999, một khoảng thời gian chờ quá lâu và sau đó một năm đã được ESA cấp phép bắt đầu dự án. Thời điểm đó, các chuyên gia cho thời điểm hoàn thành sẽ nằm đầu đó vào giữa năm 2008 và 2013. Sau một thập kỉ nghiên cứu, NASA và ESA đã hợp tác với nhau và chọn những bản mẫu của Solar Orbiter được đưa ra vào năm 2011 để phát triển một cách toàn diện, với thời điểm ra mắt dự đoán vào khoảng 2017, nhưng sau đó mọi thứ lại bị delay vì các công nghệ và kĩ thuật lúc bấy giờ là chưa đủ, buộc vào dời vào nhiều năm sau đó.

ESA là đơn vị chịu trách nhiệm chính cho nhiệm vụ, trong khi đó NASA sẽ chịu chi phí cho việc phóng tàu. Với Solar Orbiter, con người sẽ có tới 2 vệ tinh dùng để nghiên cứu Mặt Trời, cùn với Parker Solar Probe được phóng lên trước đó vào năm 2018.

54Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.