Toàn Bộ Các Smartphone Chạy Android Của BlackBerry Sẽ Bị Ngừng Bán Vào Tháng 08/2020

05 Tháng Hai 20208:15 CH(Xem: 12968)
Toàn Bộ Các Smartphone Chạy Android Của BlackBerry Sẽ Bị Ngừng Bán Vào Tháng 08/2020
Toàn Bộ Các Smartphone Chạy Android Của BlackBerry

Trong những năm qua, BlackBerry đã trở lại thị trường smartphone thông qua mối quan hệ đối tác với TCL. Nhưng khoảng đầu tháng 02/2020, BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.

Cụ thể, theo công bố trên Twitter, BlackBerry Mobile sẽ ngừng kinh doanh mọi điện thoại chạy Android hiện tại vào ngày 31/08/2020. Quyết định được đưa ra sau gần 2 năm chiếc smartphone BlackBerry cuối cùng được công bố - chiếc BlackBerry Key2 LE.

BlackBerry từng trở lại ấn tượng trên thị trường Android với chiếc BlackBerr KeyOne, một chiếc smartphone Android với màn hình nhỏ hơn các smartphone Android thông thường để nhường chỗ cho bàn phím QWERTY vật lý. Thiết bị về cơ bản sở hữu thiết kế của những chiếc smartphone BlackBerry cổ điển, nhưng với những điểm nhấn hiện đại hơn, và chạy hệ điều hành Android thời thượng.


Trong công bố, BlackBerry xác nhận tất cả các mẫu smartphone từng được công ty tung ra sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ từ dịch vụ chăm sóc khách hàng và dịch vụ bảo hành cho đến tháng 08/2022. Chưa rõ liệu các smartphone có tiếp tục nhận được các bản cập nhật Android trong tương lai hay không.

Công bố của BlackBerry có liên quan trực tiếp đến hoạt động sử dụng nhãn hiệu BlackBerry thời gian qua của TCL. Theo đó, BlackBerry nhấn mạnh rằng TCL "không còn quyền thiết kế, sản xuất, hay bán bất kỳ thiết bị di động BlackBerry mới nào".

Bên cạnh doanh số, có khả năng một phần lý do là bởi TCL sẽ "tự thân vận động" trên thị trường smartphone trong năm 2020 với một nhãn hiệu của riêng họ, và họ đơn giản là cần dồn toàn bộ nguồn tài nguyên hiện có cho mục tiêu.

52Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.