10 Người Trên Du Thuyền Nhật Nhiễm Virus Corona

06 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 13540)
10 Người Trên Du Thuyền Nhật Nhiễm Virus Corona
10 Người Trên Du Thuyền Nhật Nhiễm Virus Corona

Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.

Giới chức Nhật từ ngày 04/02/2020 kiểm tra sàng lọc khoảng 3,700 hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền Diamond Princess do Carnival Japan Inc điều hành, sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên thuyền vào tháng trước dương tính với chủng virus họ corona mới (nCoV). Tàu bị cách ly từ ngày 04/02/2020.

Carnival Japan Inc cho biết, hành khách đã bay tới Tokyo và lên tàu ở Yokohama ngày 20/01/2020 và xuống tàu tại Hong Kong ngày 25/01/2020. Theo NYTimes, con tàu đã đến Việt Nam, Đài Loan và đảo Okinawa của Nhật trước khi trở về Yokohama.

Với 10 ca nhiễm mới được ghi nhận, số người nhiễm nCoV ở Nhật đã tăng lên 33. Từ ngày 01/02/2020, Nhật Bản cấm người nước ngoài từng đến Hồ Bắc trong những tuần gần đây, cũng như dừng cấp thị thực cho người Trung Quốc ở Hồ Bắc. Những người đến Nhật Bản có dấu hiệu nhiễm nCoV có thể cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh. Nhật Bản đã sơ tán hơn 500 công dân ra khỏi Vũ Hán.


58Vote
41Vote
39Vote
29Vote
15Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2019
Thiết kế mới của IBM cho pin sẽ không cần tới coban và kền trong cực âm, cũng thay thế dung dịch điện phân trước đây bằng hợp chất hoàn toàn mới.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Mỹ bắt nhà nghiên cứu Zheng Zaosong với cáo buộc lấy cắp mẫu vật sinh học đem về Trung Quốc.
25 Tháng Mười Hai 2019
Putin vượt hành trình 19 km trên chuyến tàu đầu tiên đi qua cầu vượt eo biển Kerch dài nhất Châu Âu.
24 Tháng Mười Hai 2019
Tại làng Qiaoli, tỉnh Sơn Tây, khẩu hiệu "Bảo vệ trời xanh, cùng nhau hít thở" được sơn trên bức tường quanh khu đất chứa những lò than bỏ đi.
24 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, số liệu thống kê ở Anh cho thấy một lượng lớn người bị thương hoặc thậm chí là thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân chính là bởi họ chạy quá chậm trên đường.
24 Tháng Mười Hai 2019
Hầu hết mục tiêu của APT20 là các cơ quan chính phủ các nước và các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau như y tế, hàng không, tài chính, bảo hiểm, năng lượng, và thậm chí đôi lúc các trang web cờ bạc cũng bị APT20 đưa vào tầm ngắm.