10 Người Trên Du Thuyền Nhật Nhiễm Virus Corona

06 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 13579)
10 Người Trên Du Thuyền Nhật Nhiễm Virus Corona
10 Người Trên Du Thuyền Nhật Nhiễm Virus Corona

Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.

Giới chức Nhật từ ngày 04/02/2020 kiểm tra sàng lọc khoảng 3,700 hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền Diamond Princess do Carnival Japan Inc điều hành, sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên thuyền vào tháng trước dương tính với chủng virus họ corona mới (nCoV). Tàu bị cách ly từ ngày 04/02/2020.

Carnival Japan Inc cho biết, hành khách đã bay tới Tokyo và lên tàu ở Yokohama ngày 20/01/2020 và xuống tàu tại Hong Kong ngày 25/01/2020. Theo NYTimes, con tàu đã đến Việt Nam, Đài Loan và đảo Okinawa của Nhật trước khi trở về Yokohama.

Với 10 ca nhiễm mới được ghi nhận, số người nhiễm nCoV ở Nhật đã tăng lên 33. Từ ngày 01/02/2020, Nhật Bản cấm người nước ngoài từng đến Hồ Bắc trong những tuần gần đây, cũng như dừng cấp thị thực cho người Trung Quốc ở Hồ Bắc. Những người đến Nhật Bản có dấu hiệu nhiễm nCoV có thể cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh. Nhật Bản đã sơ tán hơn 500 công dân ra khỏi Vũ Hán.


58Vote
41Vote
39Vote
29Vote
15Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.