10 Người Trên Du Thuyền Nhật Nhiễm Virus Corona

06 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 13841)
10 Người Trên Du Thuyền Nhật Nhiễm Virus Corona
10 Người Trên Du Thuyền Nhật Nhiễm Virus Corona

Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.

Giới chức Nhật từ ngày 04/02/2020 kiểm tra sàng lọc khoảng 3,700 hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền Diamond Princess do Carnival Japan Inc điều hành, sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên thuyền vào tháng trước dương tính với chủng virus họ corona mới (nCoV). Tàu bị cách ly từ ngày 04/02/2020.

Carnival Japan Inc cho biết, hành khách đã bay tới Tokyo và lên tàu ở Yokohama ngày 20/01/2020 và xuống tàu tại Hong Kong ngày 25/01/2020. Theo NYTimes, con tàu đã đến Việt Nam, Đài Loan và đảo Okinawa của Nhật trước khi trở về Yokohama.

Với 10 ca nhiễm mới được ghi nhận, số người nhiễm nCoV ở Nhật đã tăng lên 33. Từ ngày 01/02/2020, Nhật Bản cấm người nước ngoài từng đến Hồ Bắc trong những tuần gần đây, cũng như dừng cấp thị thực cho người Trung Quốc ở Hồ Bắc. Những người đến Nhật Bản có dấu hiệu nhiễm nCoV có thể cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh. Nhật Bản đã sơ tán hơn 500 công dân ra khỏi Vũ Hán.


58Vote
41Vote
39Vote
29Vote
15Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.