Sân Bay Lớn Thứ Hai Châu Âu Đóng Cửa Vì Drone

06 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 12894)
Sân Bay Lớn Thứ Hai Châu Âu Đóng Cửa Vì Drone
Sân Bay Lớn Thứ Hai Châu Âu Đóng Cửa Vì Drone

Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.

Nhà chức trách thủ đô Tây Ban Nha ra lệnh đóng cửa vùng trời trên sân bay quốc tế Adolfo Suárez Madrid-Barajas sau khi các phi công phát hiện một số thiết bị bay không người lái (drone) ở khu vực cất hạ cánh của sân bay.

Ít nhất 26 chuyến bay đã phải đổi hướng tới một sân bay khác. Một số máy bay ở gần sân bay được phép hạ cánh vì lý do an toàn. Hoạt động tại sân bay đang dần khôi phục, nhưng lệnh cấm không phận chưa được gỡ bỏ hoàn toàn. Cảnh sát đang điều tra sự việc nhằm xác định vị trí và chủ của những thiết bị bay trên.


Drone là một trong những mối đe dọa với các phi cơ tại sân bay, do máy bay có thể hư hại nặng và gặp tai nạn nếu va chạm với thiết bị bay không người lái. Lực lượng an ninh Tây Ban Nha năm ngoái từng phạt tiền một thanh niên điều khiển drone trong khu vực cấm gần sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas.

Adolfo Suárez Madrid-Barajas là sân bay quốc tế nằm tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Với diện tích 3,050 hecta, đây là sân bay có diện tích lớn thứ hai Châu Âu, chỉ xếp sau Paris Charles de Gaulle của Pháp. Sân bay phục vụ 57.9 triệu hành khách trong năm 2018, đứng đầu Tây Ban Nha và xếp thứ 6 Châu Âu.

56Vote
42Vote
37Vote
27Vote
111Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.
25 Tháng Bảy 2019
Trong những nét cọ của bụi liên sao và khí hydro phát sáng, cảnh trời tuyệt đẹp quý vị đang xem được vẽ trên mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta ở gần đầu phía bắc của vùng tối Great Rift và chòm sao Thiên Nga (Cygnus / the Swan).
25 Tháng Bảy 2019
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
25 Tháng Bảy 2019
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.