Sân Bay Lớn Thứ Hai Châu Âu Đóng Cửa Vì Drone

06 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 12968)
Sân Bay Lớn Thứ Hai Châu Âu Đóng Cửa Vì Drone
Sân Bay Lớn Thứ Hai Châu Âu Đóng Cửa Vì Drone

Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.

Nhà chức trách thủ đô Tây Ban Nha ra lệnh đóng cửa vùng trời trên sân bay quốc tế Adolfo Suárez Madrid-Barajas sau khi các phi công phát hiện một số thiết bị bay không người lái (drone) ở khu vực cất hạ cánh của sân bay.

Ít nhất 26 chuyến bay đã phải đổi hướng tới một sân bay khác. Một số máy bay ở gần sân bay được phép hạ cánh vì lý do an toàn. Hoạt động tại sân bay đang dần khôi phục, nhưng lệnh cấm không phận chưa được gỡ bỏ hoàn toàn. Cảnh sát đang điều tra sự việc nhằm xác định vị trí và chủ của những thiết bị bay trên.


Drone là một trong những mối đe dọa với các phi cơ tại sân bay, do máy bay có thể hư hại nặng và gặp tai nạn nếu va chạm với thiết bị bay không người lái. Lực lượng an ninh Tây Ban Nha năm ngoái từng phạt tiền một thanh niên điều khiển drone trong khu vực cấm gần sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas.

Adolfo Suárez Madrid-Barajas là sân bay quốc tế nằm tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Với diện tích 3,050 hecta, đây là sân bay có diện tích lớn thứ hai Châu Âu, chỉ xếp sau Paris Charles de Gaulle của Pháp. Sân bay phục vụ 57.9 triệu hành khách trong năm 2018, đứng đầu Tây Ban Nha và xếp thứ 6 Châu Âu.

56Vote
42Vote
37Vote
27Vote
111Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.