Sân Bay Lớn Thứ Hai Châu Âu Đóng Cửa Vì Drone

06 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 13231)
Sân Bay Lớn Thứ Hai Châu Âu Đóng Cửa Vì Drone
Sân Bay Lớn Thứ Hai Châu Âu Đóng Cửa Vì Drone

Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.

Nhà chức trách thủ đô Tây Ban Nha ra lệnh đóng cửa vùng trời trên sân bay quốc tế Adolfo Suárez Madrid-Barajas sau khi các phi công phát hiện một số thiết bị bay không người lái (drone) ở khu vực cất hạ cánh của sân bay.

Ít nhất 26 chuyến bay đã phải đổi hướng tới một sân bay khác. Một số máy bay ở gần sân bay được phép hạ cánh vì lý do an toàn. Hoạt động tại sân bay đang dần khôi phục, nhưng lệnh cấm không phận chưa được gỡ bỏ hoàn toàn. Cảnh sát đang điều tra sự việc nhằm xác định vị trí và chủ của những thiết bị bay trên.


Drone là một trong những mối đe dọa với các phi cơ tại sân bay, do máy bay có thể hư hại nặng và gặp tai nạn nếu va chạm với thiết bị bay không người lái. Lực lượng an ninh Tây Ban Nha năm ngoái từng phạt tiền một thanh niên điều khiển drone trong khu vực cấm gần sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas.

Adolfo Suárez Madrid-Barajas là sân bay quốc tế nằm tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Với diện tích 3,050 hecta, đây là sân bay có diện tích lớn thứ hai Châu Âu, chỉ xếp sau Paris Charles de Gaulle của Pháp. Sân bay phục vụ 57.9 triệu hành khách trong năm 2018, đứng đầu Tây Ban Nha và xếp thứ 6 Châu Âu.

56Vote
42Vote
37Vote
27Vote
111Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
18 Tháng Giêng 2019
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.