Hãng Hàng Không Trung Quốc China Eastern Dừng Bay Đến Mỹ

06 Tháng Hai 20208:00 CH(Xem: 13049)
Hãng Hàng Không Trung Quốc China Eastern Dừng Bay Đến Mỹ
Hãng Hàng Không Trung Quốc China Eastern Dừng Bay Đến Mỹ

China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.

Theo thông báo được lưu hành giữa các hãng lữ hành, do "sự cố y tế cộng đồng cần đây", China Eastern hủy các chuyến bay từ Thượng Hải đến Los Angeles và New York từ 02/02/2020 đến 10/02/2020. Hành khách cũng không thể đặt vé đến các thành phố lớn của Mỹ trên website của China Eastern cho đến ngày 29/03/2020.

China Eastern cũng hủy các chuyến bay từ Thượng Hải đến San Francisco từ 06/02/2020 đến 09/02/2020, các chuyến bay đến Chicago ngày 08/02/2020 và đến Honolulu từ 03/02/2020 đến 27/02/2020. Thông báo viết: “Trong những ngày tới, China Eastern sẽ theo dõi sát sao đại dịch và sẽ có điều chỉnh các chuyến bay”

Phó thống đốc bang Hawaii Josh Green cũng xác nhận China Eastern đã dừng các chuyến bay giữa Trung Quốc và bang Hawaii. Các chuyến bay thẳng đến Mỹ vẫn có thể được đặt trên trang web của Air China và China Southern, hai hãng hàng không lớn khác của Trung Quốc.


Nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ, Australia, New Zealand và Hàn Quốc, đã bắt đầu cấm nhập cảnh với người nước ngoài từng đến Trung Quốc. Italy và Israel cấm mọi chuyến bay từ Trung Quốc. Nhiều nước khác khuyến cáo công dân không đến Trung Quốc đại lục để ngăn dịch viêm phổi do chủng virus corona mới (nCoV) lây lan.

Theo dữ liệu của Bộ Giao thông Mỹ, trong năm 2018, tổng cộng 8.5 triệu lượt hành khách đi các chuyến bay thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, trong đó China Eastern có 1.4 triệu lượt khách.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính đến ngày 05/02/2020, dịch viêm phổi do nCoV đã khiến 492 người chết, trong đó 490 người ở Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm bệnh tăng lên 24,551. Trung Quốc đã cho phép bổ sung một nhóm chuyên gia Mỹ vào phái đoàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhằm nghiên cứu và tìm cách đối phó với nCoV.

510Vote
40Vote
311Vote
210Vote
18Vote
2.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.