Hãng Hàng Không Trung Quốc China Eastern Dừng Bay Đến Mỹ

06 Tháng Hai 20208:00 CH(Xem: 12884)
Hãng Hàng Không Trung Quốc China Eastern Dừng Bay Đến Mỹ
Hãng Hàng Không Trung Quốc China Eastern Dừng Bay Đến Mỹ

China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.

Theo thông báo được lưu hành giữa các hãng lữ hành, do "sự cố y tế cộng đồng cần đây", China Eastern hủy các chuyến bay từ Thượng Hải đến Los Angeles và New York từ 02/02/2020 đến 10/02/2020. Hành khách cũng không thể đặt vé đến các thành phố lớn của Mỹ trên website của China Eastern cho đến ngày 29/03/2020.

China Eastern cũng hủy các chuyến bay từ Thượng Hải đến San Francisco từ 06/02/2020 đến 09/02/2020, các chuyến bay đến Chicago ngày 08/02/2020 và đến Honolulu từ 03/02/2020 đến 27/02/2020. Thông báo viết: “Trong những ngày tới, China Eastern sẽ theo dõi sát sao đại dịch và sẽ có điều chỉnh các chuyến bay”

Phó thống đốc bang Hawaii Josh Green cũng xác nhận China Eastern đã dừng các chuyến bay giữa Trung Quốc và bang Hawaii. Các chuyến bay thẳng đến Mỹ vẫn có thể được đặt trên trang web của Air China và China Southern, hai hãng hàng không lớn khác của Trung Quốc.


Nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ, Australia, New Zealand và Hàn Quốc, đã bắt đầu cấm nhập cảnh với người nước ngoài từng đến Trung Quốc. Italy và Israel cấm mọi chuyến bay từ Trung Quốc. Nhiều nước khác khuyến cáo công dân không đến Trung Quốc đại lục để ngăn dịch viêm phổi do chủng virus corona mới (nCoV) lây lan.

Theo dữ liệu của Bộ Giao thông Mỹ, trong năm 2018, tổng cộng 8.5 triệu lượt hành khách đi các chuyến bay thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, trong đó China Eastern có 1.4 triệu lượt khách.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính đến ngày 05/02/2020, dịch viêm phổi do nCoV đã khiến 492 người chết, trong đó 490 người ở Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm bệnh tăng lên 24,551. Trung Quốc đã cho phép bổ sung một nhóm chuyên gia Mỹ vào phái đoàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhằm nghiên cứu và tìm cách đối phó với nCoV.

510Vote
40Vote
311Vote
210Vote
18Vote
2.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.