Hãng Hàng Không Trung Quốc China Eastern Dừng Bay Đến Mỹ

06 Tháng Hai 20208:00 CH(Xem: 13598)
Hãng Hàng Không Trung Quốc China Eastern Dừng Bay Đến Mỹ
Hãng Hàng Không Trung Quốc China Eastern Dừng Bay Đến Mỹ

China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.

Theo thông báo được lưu hành giữa các hãng lữ hành, do "sự cố y tế cộng đồng cần đây", China Eastern hủy các chuyến bay từ Thượng Hải đến Los Angeles và New York từ 02/02/2020 đến 10/02/2020. Hành khách cũng không thể đặt vé đến các thành phố lớn của Mỹ trên website của China Eastern cho đến ngày 29/03/2020.

China Eastern cũng hủy các chuyến bay từ Thượng Hải đến San Francisco từ 06/02/2020 đến 09/02/2020, các chuyến bay đến Chicago ngày 08/02/2020 và đến Honolulu từ 03/02/2020 đến 27/02/2020. Thông báo viết: “Trong những ngày tới, China Eastern sẽ theo dõi sát sao đại dịch và sẽ có điều chỉnh các chuyến bay”

Phó thống đốc bang Hawaii Josh Green cũng xác nhận China Eastern đã dừng các chuyến bay giữa Trung Quốc và bang Hawaii. Các chuyến bay thẳng đến Mỹ vẫn có thể được đặt trên trang web của Air China và China Southern, hai hãng hàng không lớn khác của Trung Quốc.


Nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ, Australia, New Zealand và Hàn Quốc, đã bắt đầu cấm nhập cảnh với người nước ngoài từng đến Trung Quốc. Italy và Israel cấm mọi chuyến bay từ Trung Quốc. Nhiều nước khác khuyến cáo công dân không đến Trung Quốc đại lục để ngăn dịch viêm phổi do chủng virus corona mới (nCoV) lây lan.

Theo dữ liệu của Bộ Giao thông Mỹ, trong năm 2018, tổng cộng 8.5 triệu lượt hành khách đi các chuyến bay thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, trong đó China Eastern có 1.4 triệu lượt khách.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính đến ngày 05/02/2020, dịch viêm phổi do nCoV đã khiến 492 người chết, trong đó 490 người ở Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm bệnh tăng lên 24,551. Trung Quốc đã cho phép bổ sung một nhóm chuyên gia Mỹ vào phái đoàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhằm nghiên cứu và tìm cách đối phó với nCoV.

510Vote
40Vote
311Vote
210Vote
18Vote
2.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.