Hãng Hàng Không Trung Quốc China Eastern Dừng Bay Đến Mỹ

06 Tháng Hai 20208:00 CH(Xem: 13876)
Hãng Hàng Không Trung Quốc China Eastern Dừng Bay Đến Mỹ
Hãng Hàng Không Trung Quốc China Eastern Dừng Bay Đến Mỹ

China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.

Theo thông báo được lưu hành giữa các hãng lữ hành, do "sự cố y tế cộng đồng cần đây", China Eastern hủy các chuyến bay từ Thượng Hải đến Los Angeles và New York từ 02/02/2020 đến 10/02/2020. Hành khách cũng không thể đặt vé đến các thành phố lớn của Mỹ trên website của China Eastern cho đến ngày 29/03/2020.

China Eastern cũng hủy các chuyến bay từ Thượng Hải đến San Francisco từ 06/02/2020 đến 09/02/2020, các chuyến bay đến Chicago ngày 08/02/2020 và đến Honolulu từ 03/02/2020 đến 27/02/2020. Thông báo viết: “Trong những ngày tới, China Eastern sẽ theo dõi sát sao đại dịch và sẽ có điều chỉnh các chuyến bay”

Phó thống đốc bang Hawaii Josh Green cũng xác nhận China Eastern đã dừng các chuyến bay giữa Trung Quốc và bang Hawaii. Các chuyến bay thẳng đến Mỹ vẫn có thể được đặt trên trang web của Air China và China Southern, hai hãng hàng không lớn khác của Trung Quốc.


Nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ, Australia, New Zealand và Hàn Quốc, đã bắt đầu cấm nhập cảnh với người nước ngoài từng đến Trung Quốc. Italy và Israel cấm mọi chuyến bay từ Trung Quốc. Nhiều nước khác khuyến cáo công dân không đến Trung Quốc đại lục để ngăn dịch viêm phổi do chủng virus corona mới (nCoV) lây lan.

Theo dữ liệu của Bộ Giao thông Mỹ, trong năm 2018, tổng cộng 8.5 triệu lượt hành khách đi các chuyến bay thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, trong đó China Eastern có 1.4 triệu lượt khách.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính đến ngày 05/02/2020, dịch viêm phổi do nCoV đã khiến 492 người chết, trong đó 490 người ở Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm bệnh tăng lên 24,551. Trung Quốc đã cho phép bổ sung một nhóm chuyên gia Mỹ vào phái đoàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhằm nghiên cứu và tìm cách đối phó với nCoV.

510Vote
40Vote
311Vote
210Vote
18Vote
2.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.