Hong Kong Giám Sát Người Nghi Nhiễm Virus Corona Bằng Vòng Đeo Tay

07 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 12389)
Hong Kong Giám Sát Người Nghi Nhiễm Virus Corona Bằng Vòng Đeo Tay
Hong Kong Giám Sát Người Nghi Nhiễm Virus Corona Bằng Vòng Đeo Tay

Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona. Bất kỳ ai trốn kiểm soát sẽ đối mặt với án phạt 641 USD và 6 tháng tù giam.

Cư dân Hong Kong đã từng đến thăm tỉnh Hồ Bắc trong vòng 14 ngày gần đây đều phải trải qua quá trình theo dõi hai tuần. Những ai trở về với các triệu chứng của virus, hoặc tiếp xúc gần người bị nhiễm bệnh bắt buộc cách ly tại cơ sở y tế trong thành phố. Riêng người chưa có biểu hiện hoặc không tiếp xúc với bệnh nhân được phép cách ly tại nhà.

Hong Kong sẽ cử các đội phòng chống dịch đến nhà của những người bị cách ly để định kỳ đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe và giám sát triệu chứng mắc corona, loại virus đã gây nên bệnh viêm phổi cấp trên hơn 20,700 người, khiến 427 người chết, chủ yếu ở Trung Quốc.

Theo SCMP, Hong Kong sẵn sàng dùng 500 vòng đeo cổ tay vào việc giám sát tại nhà, 30 gia đình đã được chọn để nhận thiết bị theo dõi. Các quan chức chính quyền cho biết dây đeo cổ tay không sử dụng GPS nhưng sẽ kết nối với điện thoại thông minh để duy trì liên lạc.

Victor Lam Wai-kiu, Giám đốc Trung tâm thông tin Hong Kong, phát biểu trên SCMP: “Chúng tôi phải tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, do đó chúng tôi chưa trang bị dây đeo cổ tay có GPS. Đây là những người cách ly tại nhà, họ không phải tội phạm, vì vậy chúng tôi cần tôn trọng quyền riêng tư của họ”.

Khi người được giám sát bằng dây đeo cổ tay ra khỏi nhà xa hơn 20-30 mét, chính quyền sẽ cố gắng liên lạc qua điện thoại để yêu cầu họ quay trở về. Nếu không tuân thủ, cảnh sát sẽ theo dõi tương tự các trường hợp đã có lệnh cách ly bắt buộc. Những người trốn tránh kiểm soát sẽ bị liệt kê vào danh sách truy nã.

Hong Kong hiện là nơi thứ 2 trên thế giới có bệnh nhân tử vong vì virus corona bên ngoài Trung Quốc. Thành phố đang đối mặt với áp lực bùng phát dịch bệnh do có vị trí địa lý gần vùng tâm dịch.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.