Hong Kong Giám Sát Người Nghi Nhiễm Virus Corona Bằng Vòng Đeo Tay

07 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 12574)
Hong Kong Giám Sát Người Nghi Nhiễm Virus Corona Bằng Vòng Đeo Tay
Hong Kong Giám Sát Người Nghi Nhiễm Virus Corona Bằng Vòng Đeo Tay

Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona. Bất kỳ ai trốn kiểm soát sẽ đối mặt với án phạt 641 USD và 6 tháng tù giam.

Cư dân Hong Kong đã từng đến thăm tỉnh Hồ Bắc trong vòng 14 ngày gần đây đều phải trải qua quá trình theo dõi hai tuần. Những ai trở về với các triệu chứng của virus, hoặc tiếp xúc gần người bị nhiễm bệnh bắt buộc cách ly tại cơ sở y tế trong thành phố. Riêng người chưa có biểu hiện hoặc không tiếp xúc với bệnh nhân được phép cách ly tại nhà.

Hong Kong sẽ cử các đội phòng chống dịch đến nhà của những người bị cách ly để định kỳ đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe và giám sát triệu chứng mắc corona, loại virus đã gây nên bệnh viêm phổi cấp trên hơn 20,700 người, khiến 427 người chết, chủ yếu ở Trung Quốc.

Theo SCMP, Hong Kong sẵn sàng dùng 500 vòng đeo cổ tay vào việc giám sát tại nhà, 30 gia đình đã được chọn để nhận thiết bị theo dõi. Các quan chức chính quyền cho biết dây đeo cổ tay không sử dụng GPS nhưng sẽ kết nối với điện thoại thông minh để duy trì liên lạc.

Victor Lam Wai-kiu, Giám đốc Trung tâm thông tin Hong Kong, phát biểu trên SCMP: “Chúng tôi phải tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, do đó chúng tôi chưa trang bị dây đeo cổ tay có GPS. Đây là những người cách ly tại nhà, họ không phải tội phạm, vì vậy chúng tôi cần tôn trọng quyền riêng tư của họ”.

Khi người được giám sát bằng dây đeo cổ tay ra khỏi nhà xa hơn 20-30 mét, chính quyền sẽ cố gắng liên lạc qua điện thoại để yêu cầu họ quay trở về. Nếu không tuân thủ, cảnh sát sẽ theo dõi tương tự các trường hợp đã có lệnh cách ly bắt buộc. Những người trốn tránh kiểm soát sẽ bị liệt kê vào danh sách truy nã.

Hong Kong hiện là nơi thứ 2 trên thế giới có bệnh nhân tử vong vì virus corona bên ngoài Trung Quốc. Thành phố đang đối mặt với áp lực bùng phát dịch bệnh do có vị trí địa lý gần vùng tâm dịch.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.
02 Tháng Năm 2019
Luật về quyền sửa chữa của người dùng đối với thiết bị họ đã mua là vấn đề luôn giành được sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Họ thực hiện nhiều nỗ lực vận động để dự luật không được thông qua. Ngoài ra, hãng còn tăng cường thêm các phần cứng để việc tự sửa chữa trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như cách đây không lâu, Apple cho biết các máy Mac mới sẽ được bổ sung con chip bảo mật T2 để ngăn việc tự sửa chữa.