Samsung Tạm Đóng Cửa Hàng Lớn Nhất Tại Trung Quốc

07 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 13617)
Samsung Tạm Đóng Cửa Hàng Lớn Nhất Tại Trung Quốc
Samsung Tạm Đóng Cửa Hàng Lớn Nhất Tại Trung Quốc

Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.

Cụ thể, Samsung Electronics sẽ đóng cửa hàng trưng bày những mẫu di động của hãng tại trung tâm thành phố Thượng Hải cho đến ngày 09/02/2020. Đây là cửa hàng rộng nhất của Samsung Electronics tại Trung Quốc với diện tích 800 mét vuông và mới được khai trương vào tháng 10/2019. Đại diện Samsung cho biết: “Chúng tôi quyết định tạm thời đóng cửa hàng này vì sự an toàn cho nhân viên. Hoạt động của cửa hàng sắp tới sẽ phải phụ thuộc vào tình hình ở Trung Quốc”.

Trước đó, trên website chính thức của mình tại Trung Quốc, Samsung thông báo rằng đã quyên góp 30 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 4.3 triệu USD) cho Hội chữ Thập đỏ Trung Quốc để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài hỗ trợ về tiền mặt, Samsung cùng nhiều doanh nghiệp địa phương cũng đã mua khẩn cấp 1 triệu khẩu trang bảo hộ chuyên nghiệp, 10,000 bộ quần áo bảo hộ và cho biết sẽ chuyển đến Trung Quốc sớm nhất có thể để đối đầu với dịch virus corona.


Kể từ khi dịch virus corona bùng phát ở Vũ Hán, nhiều hãng công nghệ thay nhau đóng cửa và dừng hoạt động các cửa hàng cùng văn phòng ở Trung Quốc. Apple đã thông báo sẽ đóng cửa toàn bộ cửa hàng, văn phòng và trung tâm liên lạc của hãng tại Trung Quốc cho tới hết ngày 09/02/2020 vì dịch virus corona.

Google cũng xác nhận sẽ tạm thời đóng cửa tất cả văn phòng tại Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Đài Loan. Trong khi đó, Facebook cũng yêu cầu các nhân viên tạm dừng những chuyến du lịch không cần thiết đến Trung Quốc.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết số người chết vì virus tại Trung Quốc đại lục đã tăng thêm 64 người, toàn bộ đều tại tỉnh Hồ Bắc, nâng tổng số ca tử vong tại lên thành 425. Tính trên toàn thế giới, tổng số ca nhiễm đã lên tới 20,625, với 427 ca tử vong, bao gồm trường hợp vừa xác nhận tại Hong Kong.

510Vote
40Vote
39Vote
27Vote
111Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.