Hàn Quốc Sẽ Phạt Tù Người Đầu Cơ Khẩu Trang

07 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 12381)
Hàn Quốc Sẽ Phạt Tù Người Đầu Cơ Khẩu Trang
Hàn Quốc Sẽ Phạt Tù Người Đầu Cơ Khẩu Trang

Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.

Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho biết nhu cầu gia tăng đã dẫn tới hành vi đầu cơ khiến giá khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn tăng cao. Hai mặt hàng đã được thêm vào danh sách các sản phẩm đặc biệt.

Từ ngày 05/02/2020, những người bán hàng tích trữ các sản phẩm nhiều hơn 1.5 lần so với doanh số trung bình hàng tháng của họ sẽ đối mặt với mức án tối đa hai năm tù hoặc khoản tiền phạt lên tới 50 triệu won (42,000 USD).

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đang lây lan nhanh chóng tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến 427 người chết và hơn 20,000 ca nhiễm.

Người dân Hàn Quốc bày tỏ lo lắng sau khi ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh. Hơn nửa triệu người đã ký vào bản kiến nghị trực tuyến đệ trình lên Nhà Xanh, yêu cầu chính phủ cấm nhập cảnh tạm thời với khách Trung Quốc. Hàn Quốc đã sơ tán hàng trăm công dân khỏi Vũ Hán và cách ly họ.

Chính phủ Trung Quốc cho biết đang cần gấp khẩu trang y tế, trang phục, kính bảo hộ để đối phó nCoV, và đã được một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan hỗ trợ vật tư y tế.

513Vote
40Vote
310Vote
28Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
08 Tháng Năm 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
08 Tháng Năm 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
08 Tháng Năm 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
08 Tháng Năm 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
07 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.