Hàn Quốc Sẽ Phạt Tù Người Đầu Cơ Khẩu Trang

07 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 12702)
Hàn Quốc Sẽ Phạt Tù Người Đầu Cơ Khẩu Trang
Hàn Quốc Sẽ Phạt Tù Người Đầu Cơ Khẩu Trang

Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.

Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho biết nhu cầu gia tăng đã dẫn tới hành vi đầu cơ khiến giá khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn tăng cao. Hai mặt hàng đã được thêm vào danh sách các sản phẩm đặc biệt.

Từ ngày 05/02/2020, những người bán hàng tích trữ các sản phẩm nhiều hơn 1.5 lần so với doanh số trung bình hàng tháng của họ sẽ đối mặt với mức án tối đa hai năm tù hoặc khoản tiền phạt lên tới 50 triệu won (42,000 USD).

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đang lây lan nhanh chóng tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến 427 người chết và hơn 20,000 ca nhiễm.

Người dân Hàn Quốc bày tỏ lo lắng sau khi ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh. Hơn nửa triệu người đã ký vào bản kiến nghị trực tuyến đệ trình lên Nhà Xanh, yêu cầu chính phủ cấm nhập cảnh tạm thời với khách Trung Quốc. Hàn Quốc đã sơ tán hàng trăm công dân khỏi Vũ Hán và cách ly họ.

Chính phủ Trung Quốc cho biết đang cần gấp khẩu trang y tế, trang phục, kính bảo hộ để đối phó nCoV, và đã được một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan hỗ trợ vật tư y tế.

513Vote
40Vote
310Vote
28Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
13 Tháng Mười Một 2019
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.