Hàn Quốc Sẽ Phạt Tù Người Đầu Cơ Khẩu Trang

07 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 13115)
Hàn Quốc Sẽ Phạt Tù Người Đầu Cơ Khẩu Trang
Hàn Quốc Sẽ Phạt Tù Người Đầu Cơ Khẩu Trang

Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.

Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho biết nhu cầu gia tăng đã dẫn tới hành vi đầu cơ khiến giá khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn tăng cao. Hai mặt hàng đã được thêm vào danh sách các sản phẩm đặc biệt.

Từ ngày 05/02/2020, những người bán hàng tích trữ các sản phẩm nhiều hơn 1.5 lần so với doanh số trung bình hàng tháng của họ sẽ đối mặt với mức án tối đa hai năm tù hoặc khoản tiền phạt lên tới 50 triệu won (42,000 USD).

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đang lây lan nhanh chóng tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến 427 người chết và hơn 20,000 ca nhiễm.

Người dân Hàn Quốc bày tỏ lo lắng sau khi ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh. Hơn nửa triệu người đã ký vào bản kiến nghị trực tuyến đệ trình lên Nhà Xanh, yêu cầu chính phủ cấm nhập cảnh tạm thời với khách Trung Quốc. Hàn Quốc đã sơ tán hàng trăm công dân khỏi Vũ Hán và cách ly họ.

Chính phủ Trung Quốc cho biết đang cần gấp khẩu trang y tế, trang phục, kính bảo hộ để đối phó nCoV, và đã được một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan hỗ trợ vật tư y tế.

513Vote
40Vote
310Vote
28Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.