Hàn Quốc Sẽ Phạt Tù Người Đầu Cơ Khẩu Trang

07 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 12330)
Hàn Quốc Sẽ Phạt Tù Người Đầu Cơ Khẩu Trang
Hàn Quốc Sẽ Phạt Tù Người Đầu Cơ Khẩu Trang

Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.

Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho biết nhu cầu gia tăng đã dẫn tới hành vi đầu cơ khiến giá khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn tăng cao. Hai mặt hàng đã được thêm vào danh sách các sản phẩm đặc biệt.

Từ ngày 05/02/2020, những người bán hàng tích trữ các sản phẩm nhiều hơn 1.5 lần so với doanh số trung bình hàng tháng của họ sẽ đối mặt với mức án tối đa hai năm tù hoặc khoản tiền phạt lên tới 50 triệu won (42,000 USD).

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đang lây lan nhanh chóng tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến 427 người chết và hơn 20,000 ca nhiễm.

Người dân Hàn Quốc bày tỏ lo lắng sau khi ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh. Hơn nửa triệu người đã ký vào bản kiến nghị trực tuyến đệ trình lên Nhà Xanh, yêu cầu chính phủ cấm nhập cảnh tạm thời với khách Trung Quốc. Hàn Quốc đã sơ tán hàng trăm công dân khỏi Vũ Hán và cách ly họ.

Chính phủ Trung Quốc cho biết đang cần gấp khẩu trang y tế, trang phục, kính bảo hộ để đối phó nCoV, và đã được một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan hỗ trợ vật tư y tế.

513Vote
40Vote
310Vote
28Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.