Công Nghệ Giúp Sạc Đầy Pin Điện Thoại Trong 30 Giây

24 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 20705)
Công Nghệ Giúp Sạc Đầy Pin Điện Thoại Trong 30 Giây
blank
Một công ty của Israel cho biết họ đã phát triển công nghệ có thể sạc điện thoại di động trong một vài giây và một chiếc xe điện trong vài phút, những bước tiến có ảnh hưởng đến hai ngành công nghiệp tiêu dùng năng động nhất thế giới.

Sử dụng công nghệ nano để tổng hợp các phân tử nhân tạo, StoreDot cho biết họ đã phát triển một loại pin có thể sạc nhanh chóng hơn, hiệu quả hoạt động như một tấm bọt biển siêu dày đặc, hấp thụ năng lượng và duy trì nó. Có thể trong năm 2014, StoreDot sẽ ra mắt thị trường một loại pin mỏng hơn và sạc đầy chỉ trong 30 giây.


Với số lượng người dùng smartphone ước đoán khoảng1,75 tỷ người và tình trạng mọi người liên tục “săn đuổi” một chỗ cắm điện mọi lúc mọi nơi, thị trường có tiềm năng rất lớn nếu công ty nỗ lực nhiều hơn nữa, công nghệ của StoreDot có thể giải quyết vấn đề “đói điện”.

Điện thoại sạc nhanh sẽ có giá đắt hơn từ 100 USD đến 150 USD so với phiên bản hiện tại và có tần suất sử dụng 1.500 lần sạc, tương đương khoảng 3 năm.
511Vote
41Vote
36Vote
211Vote
113Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.