Công Nghệ Giúp Sạc Đầy Pin Điện Thoại Trong 30 Giây

24 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 20972)
Công Nghệ Giúp Sạc Đầy Pin Điện Thoại Trong 30 Giây
blank
Một công ty của Israel cho biết họ đã phát triển công nghệ có thể sạc điện thoại di động trong một vài giây và một chiếc xe điện trong vài phút, những bước tiến có ảnh hưởng đến hai ngành công nghiệp tiêu dùng năng động nhất thế giới.

Sử dụng công nghệ nano để tổng hợp các phân tử nhân tạo, StoreDot cho biết họ đã phát triển một loại pin có thể sạc nhanh chóng hơn, hiệu quả hoạt động như một tấm bọt biển siêu dày đặc, hấp thụ năng lượng và duy trì nó. Có thể trong năm 2014, StoreDot sẽ ra mắt thị trường một loại pin mỏng hơn và sạc đầy chỉ trong 30 giây.


Với số lượng người dùng smartphone ước đoán khoảng1,75 tỷ người và tình trạng mọi người liên tục “săn đuổi” một chỗ cắm điện mọi lúc mọi nơi, thị trường có tiềm năng rất lớn nếu công ty nỗ lực nhiều hơn nữa, công nghệ của StoreDot có thể giải quyết vấn đề “đói điện”.

Điện thoại sạc nhanh sẽ có giá đắt hơn từ 100 USD đến 150 USD so với phiên bản hiện tại và có tần suất sử dụng 1.500 lần sạc, tương đương khoảng 3 năm.
511Vote
41Vote
36Vote
211Vote
113Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.