Công Nghệ Giúp Sạc Đầy Pin Điện Thoại Trong 30 Giây

24 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 20649)
Công Nghệ Giúp Sạc Đầy Pin Điện Thoại Trong 30 Giây
blank
Một công ty của Israel cho biết họ đã phát triển công nghệ có thể sạc điện thoại di động trong một vài giây và một chiếc xe điện trong vài phút, những bước tiến có ảnh hưởng đến hai ngành công nghiệp tiêu dùng năng động nhất thế giới.

Sử dụng công nghệ nano để tổng hợp các phân tử nhân tạo, StoreDot cho biết họ đã phát triển một loại pin có thể sạc nhanh chóng hơn, hiệu quả hoạt động như một tấm bọt biển siêu dày đặc, hấp thụ năng lượng và duy trì nó. Có thể trong năm 2014, StoreDot sẽ ra mắt thị trường một loại pin mỏng hơn và sạc đầy chỉ trong 30 giây.


Với số lượng người dùng smartphone ước đoán khoảng1,75 tỷ người và tình trạng mọi người liên tục “săn đuổi” một chỗ cắm điện mọi lúc mọi nơi, thị trường có tiềm năng rất lớn nếu công ty nỗ lực nhiều hơn nữa, công nghệ của StoreDot có thể giải quyết vấn đề “đói điện”.

Điện thoại sạc nhanh sẽ có giá đắt hơn từ 100 USD đến 150 USD so với phiên bản hiện tại và có tần suất sử dụng 1.500 lần sạc, tương đương khoảng 3 năm.
511Vote
41Vote
36Vote
211Vote
113Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.