Anh Sắp Công Bố Công Khai Những Tài Liệu Về UFO Thu Thập Từ Năm 1950 Đến 2009

08 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 13912)
Anh Sắp Công Bố Công Khai Những Tài Liệu Về UFO Thu Thập Từ Năm 1950 Đến 2009
Anh Sắp Công Bố Công Khai Những Tài Liệu Về UFO

Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO. Chương trình điều tra đã kết thúc hồi cuối năm 2009, và sau hơn một thập kỉ, lần đầu tiên chính phủ Anh quyết định công bố những tài liệu mật cho thế giới.

Trước đó, đã có một số hồ sơ về UFO đã được xuất bản online ở trang web lưu trữ Quốc gia của Anh. Người phát ngôn của Không quân Hoàng gia Anh đã nói với Telegraph rằng tất cả những báo cáo sẽ được công bố trong năm 2020 trên một chuyên trang có tên miền gov.uk. Quyết định tới từ việc hãng tin PA Media đã yêu cầu chính phủ cung cấp thông tin về UFO, căn cứ theo đạo luật tự do thông tin.

Bộ quốc phòng Anh thành lập Uỷ ban Công tác tác chiến đĩa bay vào năm 1950. UFO là một sự kiện thu hút rất nhiều sự tò mò của công chúng, trong đó có cả Thủ tướng Winston Churchill. Nhiều kết luận đưa ra sau khi điều tra đa số cho rằng đây chỉ là trò lừa bịp, hoặc ảo tưởng mà thôi. Uỷ ban điều tra đã quyết định rằng "sẽ không điều tra thêm về những hiện tượng bí ẩn trên trời" nữa. Tuy nhiên vẫn có một bộ phận trong bộ quốc phòng vẫn tiếp tục nghiên cứu các vấn đề đến năm 2009.

Báo cáo cuối cùng về UFO được bộ quốc phòng xuất bản vào năm 2009, nói về việc nhìn thấy các hiện tượng lạ diễn ra từ tháng 1 đến cuối tháng 11. Các sự kiện có thể kể đến như "một chiếc đĩa bay bạc", "Có tới 20 đèn cam và đỏ phát sáng" hay "một khối cầu lớn bằng bạc" và cuối cùng là "ba quả cầu vàng rực xếp thàng một đường chéo trên trời".

Sau đó vào ngày 01/12/2009, uỷ ban chính thức không tiếp tục ghi nhận hay điều tra về việc nhìn thấy UFO nữa. Các tài liệu ghi chép được dưới dạng giấy tờ sẽ được công bố chính thức trong vài tháng tiếp theo.

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.