Anh Sắp Công Bố Công Khai Những Tài Liệu Về UFO Thu Thập Từ Năm 1950 Đến 2009

08 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 13390)
Anh Sắp Công Bố Công Khai Những Tài Liệu Về UFO Thu Thập Từ Năm 1950 Đến 2009
Anh Sắp Công Bố Công Khai Những Tài Liệu Về UFO

Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO. Chương trình điều tra đã kết thúc hồi cuối năm 2009, và sau hơn một thập kỉ, lần đầu tiên chính phủ Anh quyết định công bố những tài liệu mật cho thế giới.

Trước đó, đã có một số hồ sơ về UFO đã được xuất bản online ở trang web lưu trữ Quốc gia của Anh. Người phát ngôn của Không quân Hoàng gia Anh đã nói với Telegraph rằng tất cả những báo cáo sẽ được công bố trong năm 2020 trên một chuyên trang có tên miền gov.uk. Quyết định tới từ việc hãng tin PA Media đã yêu cầu chính phủ cung cấp thông tin về UFO, căn cứ theo đạo luật tự do thông tin.

Bộ quốc phòng Anh thành lập Uỷ ban Công tác tác chiến đĩa bay vào năm 1950. UFO là một sự kiện thu hút rất nhiều sự tò mò của công chúng, trong đó có cả Thủ tướng Winston Churchill. Nhiều kết luận đưa ra sau khi điều tra đa số cho rằng đây chỉ là trò lừa bịp, hoặc ảo tưởng mà thôi. Uỷ ban điều tra đã quyết định rằng "sẽ không điều tra thêm về những hiện tượng bí ẩn trên trời" nữa. Tuy nhiên vẫn có một bộ phận trong bộ quốc phòng vẫn tiếp tục nghiên cứu các vấn đề đến năm 2009.

Báo cáo cuối cùng về UFO được bộ quốc phòng xuất bản vào năm 2009, nói về việc nhìn thấy các hiện tượng lạ diễn ra từ tháng 1 đến cuối tháng 11. Các sự kiện có thể kể đến như "một chiếc đĩa bay bạc", "Có tới 20 đèn cam và đỏ phát sáng" hay "một khối cầu lớn bằng bạc" và cuối cùng là "ba quả cầu vàng rực xếp thàng một đường chéo trên trời".

Sau đó vào ngày 01/12/2009, uỷ ban chính thức không tiếp tục ghi nhận hay điều tra về việc nhìn thấy UFO nữa. Các tài liệu ghi chép được dưới dạng giấy tờ sẽ được công bố chính thức trong vài tháng tiếp theo.

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc