Anh Sắp Công Bố Công Khai Những Tài Liệu Về UFO Thu Thập Từ Năm 1950 Đến 2009

08 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 13477)
Anh Sắp Công Bố Công Khai Những Tài Liệu Về UFO Thu Thập Từ Năm 1950 Đến 2009
Anh Sắp Công Bố Công Khai Những Tài Liệu Về UFO

Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO. Chương trình điều tra đã kết thúc hồi cuối năm 2009, và sau hơn một thập kỉ, lần đầu tiên chính phủ Anh quyết định công bố những tài liệu mật cho thế giới.

Trước đó, đã có một số hồ sơ về UFO đã được xuất bản online ở trang web lưu trữ Quốc gia của Anh. Người phát ngôn của Không quân Hoàng gia Anh đã nói với Telegraph rằng tất cả những báo cáo sẽ được công bố trong năm 2020 trên một chuyên trang có tên miền gov.uk. Quyết định tới từ việc hãng tin PA Media đã yêu cầu chính phủ cung cấp thông tin về UFO, căn cứ theo đạo luật tự do thông tin.

Bộ quốc phòng Anh thành lập Uỷ ban Công tác tác chiến đĩa bay vào năm 1950. UFO là một sự kiện thu hút rất nhiều sự tò mò của công chúng, trong đó có cả Thủ tướng Winston Churchill. Nhiều kết luận đưa ra sau khi điều tra đa số cho rằng đây chỉ là trò lừa bịp, hoặc ảo tưởng mà thôi. Uỷ ban điều tra đã quyết định rằng "sẽ không điều tra thêm về những hiện tượng bí ẩn trên trời" nữa. Tuy nhiên vẫn có một bộ phận trong bộ quốc phòng vẫn tiếp tục nghiên cứu các vấn đề đến năm 2009.

Báo cáo cuối cùng về UFO được bộ quốc phòng xuất bản vào năm 2009, nói về việc nhìn thấy các hiện tượng lạ diễn ra từ tháng 1 đến cuối tháng 11. Các sự kiện có thể kể đến như "một chiếc đĩa bay bạc", "Có tới 20 đèn cam và đỏ phát sáng" hay "một khối cầu lớn bằng bạc" và cuối cùng là "ba quả cầu vàng rực xếp thàng một đường chéo trên trời".

Sau đó vào ngày 01/12/2009, uỷ ban chính thức không tiếp tục ghi nhận hay điều tra về việc nhìn thấy UFO nữa. Các tài liệu ghi chép được dưới dạng giấy tờ sẽ được công bố chính thức trong vài tháng tiếp theo.

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.