Anh Sắp Công Bố Công Khai Những Tài Liệu Về UFO Thu Thập Từ Năm 1950 Đến 2009

08 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 13396)
Anh Sắp Công Bố Công Khai Những Tài Liệu Về UFO Thu Thập Từ Năm 1950 Đến 2009
Anh Sắp Công Bố Công Khai Những Tài Liệu Về UFO

Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO. Chương trình điều tra đã kết thúc hồi cuối năm 2009, và sau hơn một thập kỉ, lần đầu tiên chính phủ Anh quyết định công bố những tài liệu mật cho thế giới.

Trước đó, đã có một số hồ sơ về UFO đã được xuất bản online ở trang web lưu trữ Quốc gia của Anh. Người phát ngôn của Không quân Hoàng gia Anh đã nói với Telegraph rằng tất cả những báo cáo sẽ được công bố trong năm 2020 trên một chuyên trang có tên miền gov.uk. Quyết định tới từ việc hãng tin PA Media đã yêu cầu chính phủ cung cấp thông tin về UFO, căn cứ theo đạo luật tự do thông tin.

Bộ quốc phòng Anh thành lập Uỷ ban Công tác tác chiến đĩa bay vào năm 1950. UFO là một sự kiện thu hút rất nhiều sự tò mò của công chúng, trong đó có cả Thủ tướng Winston Churchill. Nhiều kết luận đưa ra sau khi điều tra đa số cho rằng đây chỉ là trò lừa bịp, hoặc ảo tưởng mà thôi. Uỷ ban điều tra đã quyết định rằng "sẽ không điều tra thêm về những hiện tượng bí ẩn trên trời" nữa. Tuy nhiên vẫn có một bộ phận trong bộ quốc phòng vẫn tiếp tục nghiên cứu các vấn đề đến năm 2009.

Báo cáo cuối cùng về UFO được bộ quốc phòng xuất bản vào năm 2009, nói về việc nhìn thấy các hiện tượng lạ diễn ra từ tháng 1 đến cuối tháng 11. Các sự kiện có thể kể đến như "một chiếc đĩa bay bạc", "Có tới 20 đèn cam và đỏ phát sáng" hay "một khối cầu lớn bằng bạc" và cuối cùng là "ba quả cầu vàng rực xếp thàng một đường chéo trên trời".

Sau đó vào ngày 01/12/2009, uỷ ban chính thức không tiếp tục ghi nhận hay điều tra về việc nhìn thấy UFO nữa. Các tài liệu ghi chép được dưới dạng giấy tờ sẽ được công bố chính thức trong vài tháng tiếp theo.

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.