Hà Lan Tặng Mỗi Người Dân Đến 4,400 USD Để Mua Xe Hơi Điện Mới

09 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 13216)
Hà Lan Tặng Mỗi Người Dân Đến 4,400 USD Để Mua Xe Hơi Điện Mới
Hà Lan Tặng Mỗi Người Dân Đến 4,400 USD Để Mua Xe Hơi Điện Mới

Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới. Và chỉ những người mua xe để sử dụng cho mục đích cá nhân mới được hỗ trợ, bất kể họ mua xe hơi hay xe đã qua sử dụng.

Cụ thể, theo một bản tin từ công ty tin tức RTL của Hà Lan, nếu sống tại Hà Lan và dự định mua một chiếc xe hơi điện mới từ ngày 01/07/2020, người dân sẽ có thể được nhận khoảng 4,425 USD để bù vào chi phí mua xe từ chính phủ. Nếu mua một chiếc xe hơi điện đã qua sử dụng, số tiền được trợ cấp là khoảng 2,211 USD.

Tuy nhiên, để nhận được 4.425 USD, chiếc xe sắp mua phải có giá tối đa là khoảng 49,744 USD - tương đương khoảng giá của những mẫu xe hơi điện giá rẻ hiện nay trên thị trường. Chính phủ Hà Lan muốn người dân từ bỏ những phương tiện cỡ nhỏ chạy xăng hoặc dầu diesel và chuyển sang các phương tiện thân thiện với môi trường hơn, ít tốn kém hơn.

Để được trợ cấp nếu mua xe hơi điện đã qua sử dụng, chiếc xe phải đạt những tiêu chuẩn mà chính phủ đưa ra, và phải được mua từ một đại lý xe hơi. Người dân sẽ không nhận được tiền nếu mua xe từ những người đăng quảng cáo trên báo. Theo bản tin của RTL, hạn chế được đưa ra nhằm ngăn việc những kẻ cơ hội thực hiện những chiêu mua bán mờ ám để lấy tiền nhà nước.

Không chỉ trợ cấp tiền bạc, chính phủ Hà Lan còn xem xét những khoản trợ cấp phi tài chính khác dành cho người tiêu dùng mua xe hơi điện. Cụ thể, chính phủ hiện đang tìm hiểu những cách để đảm bảo người tiêu dùng sẽ nhận được các bản cập nhật phần mềm đầy đủ và kịp thời, cũng như kiểm tra, bảo trì pin điện của xe hơi.

Toàn bộ chi tiết về kế hoạch trợ cấp chi phí mua xe của chính phủ Hà Lan sẽ được công bố trong vài tuần tiếp theo. Và khi xe hơi điện đã bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên thị trường Hà Lan, kế hoạch trợ cấp sẽ dần được cắt giảm và chấm dứt hoàn toàn vào năm 2025.

Hà Lan không phải là quốc gia đầu tiên thực hiện hỗ trợ tài chính để khuyến khích người tiêu dùng chuyển từ xe chạy xăng/dầu sang xe hơi điện. Trước đó, chính phủ Anh từng đưa ra kế hoạch hỗ trợ tối đa 4,570 USD cho người tiêu dùng cá nhân mua xe "plug-in" (xe lai giữa điện và nhiên liệu đốt trong).

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.