Hà Lan Tặng Mỗi Người Dân Đến 4,400 USD Để Mua Xe Hơi Điện Mới

09 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 13449)
Hà Lan Tặng Mỗi Người Dân Đến 4,400 USD Để Mua Xe Hơi Điện Mới
Hà Lan Tặng Mỗi Người Dân Đến 4,400 USD Để Mua Xe Hơi Điện Mới

Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới. Và chỉ những người mua xe để sử dụng cho mục đích cá nhân mới được hỗ trợ, bất kể họ mua xe hơi hay xe đã qua sử dụng.

Cụ thể, theo một bản tin từ công ty tin tức RTL của Hà Lan, nếu sống tại Hà Lan và dự định mua một chiếc xe hơi điện mới từ ngày 01/07/2020, người dân sẽ có thể được nhận khoảng 4,425 USD để bù vào chi phí mua xe từ chính phủ. Nếu mua một chiếc xe hơi điện đã qua sử dụng, số tiền được trợ cấp là khoảng 2,211 USD.

Tuy nhiên, để nhận được 4.425 USD, chiếc xe sắp mua phải có giá tối đa là khoảng 49,744 USD - tương đương khoảng giá của những mẫu xe hơi điện giá rẻ hiện nay trên thị trường. Chính phủ Hà Lan muốn người dân từ bỏ những phương tiện cỡ nhỏ chạy xăng hoặc dầu diesel và chuyển sang các phương tiện thân thiện với môi trường hơn, ít tốn kém hơn.

Để được trợ cấp nếu mua xe hơi điện đã qua sử dụng, chiếc xe phải đạt những tiêu chuẩn mà chính phủ đưa ra, và phải được mua từ một đại lý xe hơi. Người dân sẽ không nhận được tiền nếu mua xe từ những người đăng quảng cáo trên báo. Theo bản tin của RTL, hạn chế được đưa ra nhằm ngăn việc những kẻ cơ hội thực hiện những chiêu mua bán mờ ám để lấy tiền nhà nước.

Không chỉ trợ cấp tiền bạc, chính phủ Hà Lan còn xem xét những khoản trợ cấp phi tài chính khác dành cho người tiêu dùng mua xe hơi điện. Cụ thể, chính phủ hiện đang tìm hiểu những cách để đảm bảo người tiêu dùng sẽ nhận được các bản cập nhật phần mềm đầy đủ và kịp thời, cũng như kiểm tra, bảo trì pin điện của xe hơi.

Toàn bộ chi tiết về kế hoạch trợ cấp chi phí mua xe của chính phủ Hà Lan sẽ được công bố trong vài tuần tiếp theo. Và khi xe hơi điện đã bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên thị trường Hà Lan, kế hoạch trợ cấp sẽ dần được cắt giảm và chấm dứt hoàn toàn vào năm 2025.

Hà Lan không phải là quốc gia đầu tiên thực hiện hỗ trợ tài chính để khuyến khích người tiêu dùng chuyển từ xe chạy xăng/dầu sang xe hơi điện. Trước đó, chính phủ Anh từng đưa ra kế hoạch hỗ trợ tối đa 4,570 USD cho người tiêu dùng cá nhân mua xe "plug-in" (xe lai giữa điện và nhiên liệu đốt trong).

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ Mỹ ngừng sử dụng hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất để điều tra vấn đề an ninh.
03 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á, đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 3 2019, dưới sức ép của biểu tình và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Giới chuyên gia nói rằng tình hình thực tế thậm chí có thể tệ hơn so với những gì được dự báo.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học tại hai trường đại học Alberta và Toronto đã hoàn thiện bản thiết kế cho một loại pin lượng tử mới, được cho là không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học quốc tế công bố một nguyên cứu mới, một giả thuyết cho thấy Kim tự tháp Giza có thể tập trung năng lượng điện từ vào một trong những phòng bên trong kim tự tháp, rồi tập trung được tại chân khối kiến trúc khổng lồ.
03 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature, trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.