Hà Lan Tặng Mỗi Người Dân Đến 4,400 USD Để Mua Xe Hơi Điện Mới

09 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 13653)
Hà Lan Tặng Mỗi Người Dân Đến 4,400 USD Để Mua Xe Hơi Điện Mới
Hà Lan Tặng Mỗi Người Dân Đến 4,400 USD Để Mua Xe Hơi Điện Mới

Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới. Và chỉ những người mua xe để sử dụng cho mục đích cá nhân mới được hỗ trợ, bất kể họ mua xe hơi hay xe đã qua sử dụng.

Cụ thể, theo một bản tin từ công ty tin tức RTL của Hà Lan, nếu sống tại Hà Lan và dự định mua một chiếc xe hơi điện mới từ ngày 01/07/2020, người dân sẽ có thể được nhận khoảng 4,425 USD để bù vào chi phí mua xe từ chính phủ. Nếu mua một chiếc xe hơi điện đã qua sử dụng, số tiền được trợ cấp là khoảng 2,211 USD.

Tuy nhiên, để nhận được 4.425 USD, chiếc xe sắp mua phải có giá tối đa là khoảng 49,744 USD - tương đương khoảng giá của những mẫu xe hơi điện giá rẻ hiện nay trên thị trường. Chính phủ Hà Lan muốn người dân từ bỏ những phương tiện cỡ nhỏ chạy xăng hoặc dầu diesel và chuyển sang các phương tiện thân thiện với môi trường hơn, ít tốn kém hơn.

Để được trợ cấp nếu mua xe hơi điện đã qua sử dụng, chiếc xe phải đạt những tiêu chuẩn mà chính phủ đưa ra, và phải được mua từ một đại lý xe hơi. Người dân sẽ không nhận được tiền nếu mua xe từ những người đăng quảng cáo trên báo. Theo bản tin của RTL, hạn chế được đưa ra nhằm ngăn việc những kẻ cơ hội thực hiện những chiêu mua bán mờ ám để lấy tiền nhà nước.

Không chỉ trợ cấp tiền bạc, chính phủ Hà Lan còn xem xét những khoản trợ cấp phi tài chính khác dành cho người tiêu dùng mua xe hơi điện. Cụ thể, chính phủ hiện đang tìm hiểu những cách để đảm bảo người tiêu dùng sẽ nhận được các bản cập nhật phần mềm đầy đủ và kịp thời, cũng như kiểm tra, bảo trì pin điện của xe hơi.

Toàn bộ chi tiết về kế hoạch trợ cấp chi phí mua xe của chính phủ Hà Lan sẽ được công bố trong vài tuần tiếp theo. Và khi xe hơi điện đã bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên thị trường Hà Lan, kế hoạch trợ cấp sẽ dần được cắt giảm và chấm dứt hoàn toàn vào năm 2025.

Hà Lan không phải là quốc gia đầu tiên thực hiện hỗ trợ tài chính để khuyến khích người tiêu dùng chuyển từ xe chạy xăng/dầu sang xe hơi điện. Trước đó, chính phủ Anh từng đưa ra kế hoạch hỗ trợ tối đa 4,570 USD cho người tiêu dùng cá nhân mua xe "plug-in" (xe lai giữa điện và nhiên liệu đốt trong).

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.