Hà Lan Tặng Mỗi Người Dân Đến 4,400 USD Để Mua Xe Hơi Điện Mới

09 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 13714)
Hà Lan Tặng Mỗi Người Dân Đến 4,400 USD Để Mua Xe Hơi Điện Mới
Hà Lan Tặng Mỗi Người Dân Đến 4,400 USD Để Mua Xe Hơi Điện Mới

Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới. Và chỉ những người mua xe để sử dụng cho mục đích cá nhân mới được hỗ trợ, bất kể họ mua xe hơi hay xe đã qua sử dụng.

Cụ thể, theo một bản tin từ công ty tin tức RTL của Hà Lan, nếu sống tại Hà Lan và dự định mua một chiếc xe hơi điện mới từ ngày 01/07/2020, người dân sẽ có thể được nhận khoảng 4,425 USD để bù vào chi phí mua xe từ chính phủ. Nếu mua một chiếc xe hơi điện đã qua sử dụng, số tiền được trợ cấp là khoảng 2,211 USD.

Tuy nhiên, để nhận được 4.425 USD, chiếc xe sắp mua phải có giá tối đa là khoảng 49,744 USD - tương đương khoảng giá của những mẫu xe hơi điện giá rẻ hiện nay trên thị trường. Chính phủ Hà Lan muốn người dân từ bỏ những phương tiện cỡ nhỏ chạy xăng hoặc dầu diesel và chuyển sang các phương tiện thân thiện với môi trường hơn, ít tốn kém hơn.

Để được trợ cấp nếu mua xe hơi điện đã qua sử dụng, chiếc xe phải đạt những tiêu chuẩn mà chính phủ đưa ra, và phải được mua từ một đại lý xe hơi. Người dân sẽ không nhận được tiền nếu mua xe từ những người đăng quảng cáo trên báo. Theo bản tin của RTL, hạn chế được đưa ra nhằm ngăn việc những kẻ cơ hội thực hiện những chiêu mua bán mờ ám để lấy tiền nhà nước.

Không chỉ trợ cấp tiền bạc, chính phủ Hà Lan còn xem xét những khoản trợ cấp phi tài chính khác dành cho người tiêu dùng mua xe hơi điện. Cụ thể, chính phủ hiện đang tìm hiểu những cách để đảm bảo người tiêu dùng sẽ nhận được các bản cập nhật phần mềm đầy đủ và kịp thời, cũng như kiểm tra, bảo trì pin điện của xe hơi.

Toàn bộ chi tiết về kế hoạch trợ cấp chi phí mua xe của chính phủ Hà Lan sẽ được công bố trong vài tuần tiếp theo. Và khi xe hơi điện đã bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên thị trường Hà Lan, kế hoạch trợ cấp sẽ dần được cắt giảm và chấm dứt hoàn toàn vào năm 2025.

Hà Lan không phải là quốc gia đầu tiên thực hiện hỗ trợ tài chính để khuyến khích người tiêu dùng chuyển từ xe chạy xăng/dầu sang xe hơi điện. Trước đó, chính phủ Anh từng đưa ra kế hoạch hỗ trợ tối đa 4,570 USD cho người tiêu dùng cá nhân mua xe "plug-in" (xe lai giữa điện và nhiên liệu đốt trong).

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.