Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế

09 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 24247)
Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế
Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế

Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.

Khoảng đầu tháng 02/2020, Cơ quan y tế Đài Loan thông báo bắt đầu cấm mọi tàu du lịch quốc tế cập cảng do lo ngại dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (nCoV) lan rộng.

Chính quyền Đài Loan ra quyết định mới sau khi có thêm 10 du khách trên tàu Diamond Princess được xác nhận nhiễm nCoV. Tàu Diamond Princess cập cảng Cơ Long của Đài Loan hôm 31/01/2020 và nhiều du khách trên tàu đã lên đảo du lịch trong ngày.

Truyền thông Đài Loan cho biết những người bị nhiễm có thể đã đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Bắc. Tàu Diamond Princess sau đó tiếp tục hành trình và hơn 3,700 người trên tàu hiện bị cách ly gần cảng Yokohama của Nhật Bản.

Trước đó, ba hành khách Trung Quốc đại lục trên tàu du lịch World Dream từ ngày 19 đến 24/01/2020 bị phát hiện nhiễm nCoV, 30 thủy thủ của tàu cũng có dấu hiệu nhiễm bệnh và được kiểm tra y tế. Tàu Word Dream chở theo 1,800 người đã đến Hong Kong sau khi bị từ chối cập cảng Cao Hùng của Đài Loan hôm 04/02/2020.

513Vote
43Vote
310Vote
211Vote
111Vote
2.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.