Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế

09 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 24435)
Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế
Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế

Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.

Khoảng đầu tháng 02/2020, Cơ quan y tế Đài Loan thông báo bắt đầu cấm mọi tàu du lịch quốc tế cập cảng do lo ngại dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (nCoV) lan rộng.

Chính quyền Đài Loan ra quyết định mới sau khi có thêm 10 du khách trên tàu Diamond Princess được xác nhận nhiễm nCoV. Tàu Diamond Princess cập cảng Cơ Long của Đài Loan hôm 31/01/2020 và nhiều du khách trên tàu đã lên đảo du lịch trong ngày.

Truyền thông Đài Loan cho biết những người bị nhiễm có thể đã đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Bắc. Tàu Diamond Princess sau đó tiếp tục hành trình và hơn 3,700 người trên tàu hiện bị cách ly gần cảng Yokohama của Nhật Bản.

Trước đó, ba hành khách Trung Quốc đại lục trên tàu du lịch World Dream từ ngày 19 đến 24/01/2020 bị phát hiện nhiễm nCoV, 30 thủy thủ của tàu cũng có dấu hiệu nhiễm bệnh và được kiểm tra y tế. Tàu Word Dream chở theo 1,800 người đã đến Hong Kong sau khi bị từ chối cập cảng Cao Hùng của Đài Loan hôm 04/02/2020.

513Vote
43Vote
310Vote
211Vote
111Vote
2.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)