Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế

09 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 24903)
Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế
Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế

Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.

Khoảng đầu tháng 02/2020, Cơ quan y tế Đài Loan thông báo bắt đầu cấm mọi tàu du lịch quốc tế cập cảng do lo ngại dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (nCoV) lan rộng.

Chính quyền Đài Loan ra quyết định mới sau khi có thêm 10 du khách trên tàu Diamond Princess được xác nhận nhiễm nCoV. Tàu Diamond Princess cập cảng Cơ Long của Đài Loan hôm 31/01/2020 và nhiều du khách trên tàu đã lên đảo du lịch trong ngày.

Truyền thông Đài Loan cho biết những người bị nhiễm có thể đã đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Bắc. Tàu Diamond Princess sau đó tiếp tục hành trình và hơn 3,700 người trên tàu hiện bị cách ly gần cảng Yokohama của Nhật Bản.

Trước đó, ba hành khách Trung Quốc đại lục trên tàu du lịch World Dream từ ngày 19 đến 24/01/2020 bị phát hiện nhiễm nCoV, 30 thủy thủ của tàu cũng có dấu hiệu nhiễm bệnh và được kiểm tra y tế. Tàu Word Dream chở theo 1,800 người đã đến Hong Kong sau khi bị từ chối cập cảng Cao Hùng của Đài Loan hôm 04/02/2020.

513Vote
43Vote
310Vote
211Vote
111Vote
2.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.